Thứ bảy, 25/09/2021 | 10:30
RSS

HLV "Hải lơ" khen Công Phượng, bầu Đức chê trách trọng tài

Thứ ba, 18/04/2017, 14:01 (GMT+7)

HLV khó tính Lê Thụy Hải đặc biệt ngợi khen tiền đạo của HAGL Nguyễn Công Phượng, trong khi đó bầu Đức tỏ ra vô cùng thất vọng về công tác trọng tài sau trận đấu gây tranh cãi trên sân Pleiku.

HLV Lê Thụy Hải khen ngợi Công Phượng

Trận đấu giữa HAGL  và Thanh Hóa đã diễn ra với một kịch bản vô cùng hấp dẫn, đội chủ nhà vươn lên dẫn trước đối thủ tới 2-0 trong một thế trận trên cơ những cuối cùng lại thua ngược với tỷ số 3-2.

Điều đặc biệt, sự thất bại của phố Núi có sự góp công lớn của tổ trọng tài điều khiển trận đấu khiến người hâm mộ vô cùng bức xúc, nói trên Trí Thức Trẻ HLV Lê Thụy Hải chia sẻ:

"Trọng tài nói quá nhiều rồi, mọi người không còn niềm tin nữa nên hay đổ lỗi cho trọng tài. Mà trọng tài này lỗi đương nhiên thôi, tôi thấy cũng ít thổi.

Trận đấu theo tôi nghĩ cũng không quá "nóng", HAGL ghi 2 bàn xứng đáng. Đến bàn thứ 3 thì Thanh Hóa khiếu nại, trọng tài lại thôi, không cho "ăn" bàn. Trọng tài chính đáng ra anh phải quyết đoán, chưa rõ thì phải hội ý chứ không để kéo dài lâu, căng thẳng như thế, phản cảm, gây ra ức chế với các trọng tài.

Ông Hải lơ khen ngợi Công Phượng. Ảnh: Internet

Còn các trường hợp phải thổi phạt đền, theo tôi nghĩ nó khá nhạy cảm. Tình huống Công Phượng vào, xem trên truyền hình thì phải phạt đền. Thủ môn Thanh Hóa lấy tay cản người không bóng, nhưng trọng tài không thổi thì thôi, đấy cũng là một cái lỗi mà trong bóng đá buộc phải chấp nhận…

Tại sai lại thổi A Hoàng, vì sao thổi mà lại còn thẻ vàng thứ hai. Khi đó HAGL vẫn đang dẫn 2-0, có thể tư tưởng trọng tài yếu, nghĩ giờ đuổi 1 người họ không thua. Anh định làm trận đấu dịu đi nhưng đó là điều rất nguy hiểm của trọng tài. Sai thì sai rồi, phê phán thì phê phán rồi nhưng cứ mãi thế này thì bóng đá Việt Nam xuống dốc rất nhanh".

Ông Hải cũng không quên dành lời khen cho tiền đạo của HAGL Nguyễn Công Phượng: "Công Phượng đá cho HAGL thì thường chơi tốt, đối phương đá như Thanh Hóa thì càng giúp em. Họ đá rát nhưng không áp sát, em cầm bóng qua người rất dễ, rất hợp với Công Phượng. Hôm nay Phượng chơi rất tốt, kể cả chuyền bóng chứ không chỉ ghi bàn.

Nhưng em vẫn còn non, đáng lẽ khi thủ môn đẩy mình thì ngã đi thì phải thổi nhưng vẫn đi tiếp. Em còn yếu và non về tâm lý thi đấu. Em cần trở thành cầu thủ lớn, cần tinh quái một chút" - HLV Lê Thụy Hải nói về cầu thủ xứ Nghệ.

Bầu Đức thất vọng về trọng tài

Nói với Trí Thức Trẻ, bầu Đức vô cùng bức xúc về vấn đề trọng tài trong trận đại chiến giữa HAGL với Thanh Hóa cuối tuần trước: "Tôi không trực tiếp đến sân theo dõi trận đấu, nhưng xem qua tivi tôi phải nói rằng trọng tài quá ác với HAGL. Đúng ra HAGL phải hưởng được một quả phạt đền, Công Phượng bị đốn ngã quá rõ như thế mà trọng tài chính (Trần Xuân Nguyện - PV) lại bỏ qua", bầu Đức chia sẻ.

"Chúng tôi đã xác định HAGL sẽ phải thi đấu với việc không được trọng tài ủng hộ. Tuy nhiên, cầu thủ của tôi vẫn phải ra sân chơi bóng chứ không thể nào làm khác được.

Bầu Đức bức xúc vì trọng tài. Ảnh: Internet

A Hoàng không xứng đáng nhận thẻ đỏ, đó là chiếc thẻ đỏ quá quái ác. Việc cả trợ lý và trọng tài chính công nhận xong lại bẻ còi lại càng quá quái ác. A Hoàng không hề phản ứng với trọng tài chính sau khi đá bóng đi mà chưa có còi, không có gì quá bức xúc vì sao phải rút thẻ đỏ.

Theo trí nhớ của tôi, lịch sử bóng đá Việt Nam chưa từng có chiếc thẻ đỏ và bàn thắng không được công nhận hy hữu như thế, tôi nghĩ chưa hề có", bầu Đức nhận định về hai tình huống khiến cho HAGL thua ngược 2-3 trước Thanh Hóa.

Hoàng Anh Gia Lai 2-3 FLC Thanh Hóa. Nguồn: thể thao TV

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus