Thứ hai, 26/09/2022 | 04:39
RSS

Phó GĐ Sở Tư pháp "mình thích thì mình bẻ hoa mai anh đào" bị kỷ luật Đảng

Thứ tư, 26/04/2017, 16:45 (GMT+7)

Mới đây, tỉnh Bình Thuận đã thống nhất hình thức kỷ luật đối với nữ Phó GĐ Sở Tư pháp về việc bẻ cành hoa mai anh đào vào chiều ngày 2/3 ở Đà Lạt.

Vào chiều ngày 25/4, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận đã thông báo, ra quyết định chính thức về việc kỷ luật Đảng đối với nữ Phó GĐ Sở Tư pháp - bà Phạm Thị Minh Hiếu.

Nguyên nhân dẫn đến việc bà Hiếu bị tỉnh Bình Thuận khiển trách vì hành vi bẻ hoa mai anh đào ở Đà Lạt hồi tháng 3 vừa qua và có những hành xử, phát ngôn khiến dư luận phẫn nộ, lên án gay gắt, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như Sở Tư pháp và hình ảnh của người dân địa phương.

Hình ảnh bà Phạm Thị Minh Hiếu bẻ hoa khiến cộng đồng mạng bức xúc. 

Như Đời sống Plus đã đưa tin trước đó, vào ngày 5/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh người phụ nữ ăn vận sang trọng, trên tay cầm một bó hoa mai anh đào bị bẻ gãy đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả cùng hàng loạt ý kiến trái chiều đã nổ ra.

Theo đó, người đăng tải hình ảnh lên mạng cho biết, vào khoảng 16h ngày 4/3, người đàn ông này đã cùng nhóm bạn đến Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) để vui chơi thì bắt gặp một đoàn khách du lịch đi ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 86A-04244 dừng lại chụp ảnh với hoa mai anh đào.

Tiếp đó, nhóm người này phát hiện một người phụ nữ ăn mặc tươm tất, sang trọng đang định bẻ hoa nên đã lên tiếng phản đối, ngăn cản. Một lúc sau, người phụ nữ này đã ôm bó hoa anh đào trên tay để "tự sướng".

Không chỉ đưa hình ảnh người bẻ hoa đào, người đăng tải câu chuyện còn chia sẻ câu chuyện đôi co giữa người này với vị khách bẻ hoa. Trong đó, người phụ nữ nói "em là ai mà có quyền nói với chị như thế? Em là chủ ở đây hả? Em cho chị xem giấy tờ đi?... và tỏ thái độ thách thức , thái độ "mình thích thì mình bẻ thôi" với nhóm người kia.

Chỉ vài ngày khi hình ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt, cộng đồng mạng đã tìm ra danh tính người phụ nữ bẻ hoa là bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó GĐ Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận. 

Ngày 5/3, vị Phó GĐ Sở đã lên tiếng thừa nhận nhưng lại giải thích rằng bó hoa đó do tài xế bẻ vài cành chứ thực sự bà không hề bẻ. Đồng thời, người phụ nữ này còn tố các tờ báo mạng đưa tin sai sự thật, bị báo chí quy chụp... Việc làm này của bà đã khiến nhiều người bức xúc và lên án.

Ngày 10/3, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu bà Hiếu phải xin lỗi trên báo chí cùng nhóm thanh niên đã góp ý cho bà về việc bẻ hoa ở Hồ Tuyền Lâm.

 

 

Công Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus