Mới đây, tài khoản Facebook H.L đăng tải trên một hội nhóm những hình ảnh bữa cơm ngon miệng cùng với lời chia sẻ khiến chị em xôn xao bình luận.
Theo đó, H.V viết: “Chồng em có chán không mọi người? Vợ làm đồ ăn vừa ngon vừa đẹp cho đi ăn trưa, ổng kêu làm bừa phứa thôi đừng có bày đẹp, đến bữa ăn cứ phải dấu diếm, mở ra len lén để tránh đồng nghiệp nhìn thấy.
Thực ra chồng mình thì đúng là xấu hổ thật, nhưng không phải vì hộp cơm trẻ con hay sao mà là do anh ý ngại khi mang cơm đi mà mọi người cứ mở ra chụp choẹt. Chồng mình rất thích những hộp cơm hoặc món ăn mình làm nhưng vì bị quan tâm quá và hay bị trêu nên anh ngại. Thêm nữa anh cũng muốn mình không mất công sức nhiều”.
Theo thông tin được biết, người vợ đảm trong bài viết trên tên là Huyền (sinh năm 1987, Hà Nội), chủ một shop online cho thuê váy cưới và áo dài ăn hỏi Bigsize. Hiện tại, vợ chồng Huyền đã có 2 bé trai, bé lớn 3 tuổi, bé nhỏ 8 tháng.
Huyền chia sẻ: “Chồng mình có thể nói là một người khó ăn vì anh không thích ăn rất nhiều thứ, ví dụ như đồ luộc, đồ kho, lòng, mắm tôm. Đồ ăn phải làm vừa miệng và mềm, không tiêu ớt, không mùi mắm”. Chính vì thế, khi nấu đồ ăn cho chồng, Huyền phải thật lưu nhớ những điều trên.
Để nấu 1 hộp cơm và trang trí cầu kỳ, bắt mắt, Huyền chỉ mất 30-45 phút, trong khi thịt rau đã được chuẩn bị từ hôm trước. Hàng ngày, cô thường dậy lúc 4h hoặc 5h sáng để nấu cơm, chuẩn bị chu đáo cho chồng mang đi, sau đó thì lại vào ngủ với con.
Khi được hỏi về bí quyết nấu ăn ngon, Huyền cho biết: “Mình cũng không có bí quyết gì đâu, nguyên liệu để nấu ngon thì nên chọn mùa nào thức nấy. Nấu nướng tẩm ướp thì nêm nếm theo khẩu vị của gia đình và sở thích của mọi người.
Như nhà mình thì 1 bữa cơm thường có 2 món mặn, vì ông bà thích ăn 1 kiểu, vợ chồng mình lại ăn 1 kiểu. Còn canh và rau thì ăn chung. Mình nghĩ ăn ngon là vừa miệng mỗi người, không thể ép ai đó ăn theo khẩu vị mình và khăng khăng cho đó mới là ngon”.
Clip: Thầy giáo còng lưng cõng bàn ghế vượt suối ở Lai Châu