Thứ bảy, 19/01/2019 | 18:36
RSS

Chồng đi nhậu về khuya, vợ đảm ở nhà chờ cơm còn bị nổi khùng dọa đánh

20-05-2018 16:08:54

Lan không kịp nói câu nào, khi điện thoại tắt cô đứng ngây người một lúc thật lâu. Chưa bao giờ chồng cô lớn tiếng quát mắng cô như thế.

Chồng đi nhậu về khuya, vợ đảm ở nhà chờ cơm còn bị dọa đánh
Chồng đi nhậu về khuya, vợ đảm ở nhà chờ cơm còn bị dọa đánh. Ảnh minh họa

Yêu nhau 4 năm từ thời đại học, sau khi ra trường Lan và bạn trai kết hôn trong sự chúc phúc của hai bên gia đình, bạn bè, bởi cuối cùng tình yêu đẹp như mơ của cặp đôi cũng có kết quả mỹ mãn. Hạnh phúc càng lớn hơn gấp bội khi gia đình nhỏ đón chào thành viên mới là bé trai đầu lòng kháu khỉnh và đáng yêu.

Lan hạnh phúc khi cưới được một người chồng tâm lý, chu đáo, yêu thương vợ con hết mực. Từ ngày có bầu đến sau khi sinh con, hầu như Lan không phải động tay vào bất cứ việc gì trong nhà, tất cả đều do chồng cô đảm nhận hết.

Đến khi con trai được 7 tháng tuổi, vì ông bà nội ngoại đều buôn bán, không trông được cháu nên cô đành gửi con tại một nhà trẻ tư để đi làm lại. Cùng lúc đó, Minh được lên chức Phó giám đốc kinh doanh của công ty. Khi nghe tin, Lan vô cùng vui mừng với sự thăng tiến trong sự nghiệp của chồng, đồng thời kể từ đây thu nhập của gia đình cũng được tăng đáng kể.

Khoảng nửa năm sau đó, từ một căn hộ mini đi thuê, vợ chồng Lan đã nhanh chóng mua được một căn hộ chung cư nhỏ xinh với đầy đủ tiện nghi. Chồng cô còn đang phấn đấu mua chiếc xe con để có dịp đi chơi xa hay về quê mà không phụ thuộc vào xe công ty.

Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, Lan cảm thấy stress, mệt mỏi với những thay đổi trong giờ giấc đi về của chồng. Những bữa nhậu, tiếp đối tác ngày một tăng, có khi cả tuần Minh không ăn cơm tối ở nhà vì những buổi gặp khách hàng hay đi công tác tỉnh xa.

Mỗi buổi chiều tan làm là Lan lại vội vàng sấp ngửa về đi chợ, đón con, nấu cơm, lo tắm giặt, cho con ăn uống rồi dọn dẹp nhà cửa. Mấy chị cùng cơ quan khuyên Lan thuê người giúp việc theo giờ vào buổi tối để đỡ vất vả hơn, nhưng cô nghĩ mình vẫn có thể cố gắng được và chuyện nấu nướng chăm con thì cô muốn tự tay làm để yên tâm, vừa ý mình. Chỉ có những ngày cuối tuần, cô mới thuê người đến dọn dẹp nhà cửa từ A-Z.

Ngày nào cũng như ngày nào, Lan quay cuồng với công việc ở công ty, rồi lại những việc lặt vặt ở nhà, khiến cô chẳng có thời gian để chăm sóc bản thân. Nếu như trước kia thì cô được chồng giúp đỡ nhiều lắm, nhưng bây giờ thì mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Không những không giúp được gì cho vợ con mà chồng cô còn khiến vợ mệt mỏi hơn khi lọ mọ đêm hôm chăm sóc những lúc say.

Chồng đi nhậu về khuya, vợ đảm ở nhà chờ cơm còn bị dọa đánh2
Ảnh minh họa

Đã bao lần, Lan nhỏ nhẹ nói với chồng về chuyện hạn chế nhậu say để giữ gìn sức khỏe và phụ giúp vợ con, nhưng Minh chỉ ậm ừ hứa rồi… để đó. Từ nhẹ nhàng đến giận dỗi cũng không thay đổi được tình hình vì chồng cô cho rằng: “Công việc phải thế, ngồi ở vị trí nào cũng phải đánh đổi một thứ gì đó. Vợ cố gắng, khi nào kinh thế thật ổn định, vững chắc thì chồng thay đổi công việc cũng không muộn”. Khi nghe những lời đó, Lan lại nhẹ lòng cho qua.

Thế nhưng tình hình càng trở nên tệ hơn khi chồng Lan mải đi tiếp khách, đi gặp đôi tác, thậm chí là đi chơi với bạn bè mà quên luôn cả chuyện nhắn tin, gọi điện về cho vợ là không ăn cơm ở nhà hoặc về muộn.

Hôm vừa rồi, chồng Lan không về nhà ăn cơm mà cũng không báo trước, cô gọi và nhắn tin đều không có hồi âm. Khi cho con đi ngủ xong, Lan quay ra nhìn mâm cơm nguội ngắt, đồng hồ đã điểm hơn 9h, cô cảm thấy trống trải vô cùng. Cô muốn đợi chồng về cùng ăn cho tình cảm và vui vẻ, nhưng dường như sự đợi chờ của cô vô nghĩa quá.

Lan cầm lấy điện thoại, nhắn tin cho chồng giận dỗi: “Anh không về ăn cơm cũng không báo trước, gọi điện nhắn tin cũng không được. Hay là đang hú hí với cô nào?”. Lan nghĩ chắc sẽ chẳng có hồi âm đâu, nhưng khi vừa đặt máy xuống bàn thì có ngay cuộc gọi đến. Bên kia là một giọng bực tức đầy khó chịu: “Cô bắt đầu kiểm soát tôi từ bao giờ đấy? Tôi đi làm kiếm tiền về cho mẹ con cô có cuộc sống tốt hơn mà còn bày đặt nghi ngờ. Không thấy về thì cứ ăn trước đi, đợi chờ cái gì, bực cả mình. Đi ngủ trước đi, lát nữa về nhà mà cứ giận dỗi rồi nói thêm câu nào là ăn tát đấy”.

Lan không kịp nói câu nào, khi điện thoại tắt cô đứng ngây người một lúc thật lâu. Chưa bao giờ chồng cô lớn tiếng quát mắng cô như thế. Đáng lẽ ra người bực tức, muốn trút giận là cô mới đúng chứ? Lan thẫn thờ ngồi nghĩ, có lẽ chồng cô cứ làm công việc như xưa, có thời gian chăm sóc vợ con chắc cuộc sống cũng không mệt mỏi như bây giờ.

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Hoa hậu Kỳ Duyên

 

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN