Thứ ba, 05/12/2023 | 03:10
RSS

Chồng lương 6 triệu/tháng hất đổ mâm cơm vợ nấu, mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con uất ức nghẹn lời

Thứ năm, 15/06/2017, 13:28 (GMT+7)

Hình ảnh mâm cơm cùng với câu chuyện bức xúc của người vợ trẻ đang là chủ đề thu hút nhiều ý kiến tranh luận của các bà mẹ bỉm sữa.

Thời gian gần đây, nhiều chị em rất thích chia sẻ kinh nghiệm đi chợ, nấu ăn theo tiêu chí "ngon - bổ - rẻ", rồi khoe mâm cơm siêu tiết kiệm của nhà mình lên mạng xã hội

Những topic như này thường nhận được sự quan tâm rất lớn của các bà mẹ bỉm sữa với nhiều ý kiến tranh cãi, bình luận trái chiều nhau.

Mới đây, trên một hội kín, người vợ trẻ có tài khoản B.H cũng chia sẻ về mâm cơm nhà mình, nhưng câu chuyện đi kèm với nó khiến nhiều người bức xúc về cách hành xử của người chồng.

B.H viết: “Mấy chị cho em hỏi em nấu như thế này có sai không? Chuyện là chồng em làm công nhân lương 6 triệu, em ăn bám ở nhà chăm con 7 tháng mấy hôm nay hết lương rồi. Hôm nay em đi chợ nấu ăn thế này mà chồng em đi làm về hất đổ mâm cơm không ăn bảo nấu 2 món thế này có chó ăn. Em ăn cơm chan nước mắt các chị à”.

khoe mam com1

Khoe mâm cơm bị chồng hất đổ lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh những dòng tâm sự đầy uất ức, tủi thân là hình ảnh mâm cơm gồm một nồi thịt kho và một bát canh khổ qua nhồi thịt.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng với 2.200 lượt thích và hơn 900 bình luận.

Hầu hết mọi người đều nhận xét rằng mâm cơm trên khá hấp dẫn, đủ chất cho hai người ăn, thể hiện sựu đồng cảm với người vợ và đồng thời cũng thể hiện sự bức xúc trước thái độ của người chồng.

Bạn M.T bình luận: “Vẫn biết chồng phải lo kinh tế trong gia đình là nặng nhọc, nhưng vợ vì con nhỏ ở nhà cũng phải thông cảm cho vợ chứ. Mâm cơm này đâu có tệ mà lại xử sự như vậy. Mình cũng uất nghẹn thay người vợ”.

khoe mâm cơm2

Mẹ bỉm sữa khoe mâm cơm lên mạng xã hội

“Anh chồng đi làm có 6 triệu/tháng mà đã đòi hỏi ghớm quá. Mâm cơm này quá ngon rồi, vợ không đi làm ở nhà chăm con thì có sung sướng gì đâu mà hành hạ nhau như vậy. Khó khăn thì vợ chồng bảo ban nhau mà làm ăn chứ”, nick name L.N viết.

Trong khi đó, bạn T.M.N thì lại nhìn nhận theo cách khác: “Vấn đề là, hai vợ chồng phải lựa nhau mà sống. Bạn hãy nhỏ nhẹ nói với chồng tìm thứ chồng thích mà nấu, có khi chỉ với bát lạc rang mà hắn thích thì vẫn ngon hơn mướp đắng nhồi thịt vì không ăn được. Tất cả đều do người đàn bà giữ lửa trong gia đình”.

Vậy đấy, chỉ là câu chuyện về mâm cơm bị chồng chê, hất đổ đi cũng có thể trở thành một chủ đề được quan tâm và bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Từ hàng nghìn bình luận để lại, người vợ sẽ nhận được những lời động viên để nguôi ngoai đi nỗi ấm ức, đồng thời, cô cũng sẽ thu nhận được rất nhiều lời khuyên chí tình hợp lý để giải tỏa, tháo gỡ những vướng mắc với chồng mình.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN