Thứ sáu, 30/10/2020 | 11:55
RSS

Nguồn gốc đường dây điện 3 pha khiến đôi vợ chồng nông dân chết oan

Thứ ba, 19/02/2019, 16:49 (GMT+7)

Ngày 19/2, ông Trần Thúc Kham - Trưởng Phòng Quản lý năng lượng, Sở Công thương Bình Định cho biết đã tìm ra chủ nhân đường dây dẫn điện gây ra cái chết oan cho hai vợ chồng nông dân.

Ngày 19/2, ông Trần Thúc Kham - Trưởng Phòng Quản lý năng lượng, Sở Công thương Bình Định cho Lao Động biết, đường dây dẫn điện gây ra cái chết thảm của vợ chồng ông L.Q.Đ và vợ là bà P.T.T đang đứng tên 1 doanh nghiệp (DN) xây dựng hồ Cự Lễ (xã Hoài Phú).

Theo ông Kham, trước kia, DN này đã ký hợp đồng với ngành điện lực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) để kéo điện thi công công trình ở hồ Cự Lễ.

“Ban đầu, họ có đóng trụ điện, đường dây chạy ở trên cao nhưng không biết ai đã tháo và hạ xuống như thế. DN thi công xong thì đã âm thầm chuyển đường dây điện này cho người khác để sản xuất thủy sản. Họ âm thầm chuyển, chứ ngành điện ký hợp đồng với DN kia là để cấp điện thi công công trình thủy lợi” - ông Kham cho hay.

Cũng theo ông Kham, dự án sản xuất thủy sản gây ô nhiễm nên người dân không đồng tình với dự án. Nhiều người ghét tháo đường dây đó thả xuống dưới sát đất như vậy.

Nguồn gốc đường dây điện 3 pha khiến đôi vợ chồng nông dân chết oanNguồn gốc đường dây điện 3 pha khiến đôi vợ chồng nông dân chết oan
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tiền Phòng & Lao Động

"Khi thả xuống lại trúng hàng rào thép gai mới gây ra tình trạng rò rỉ điện sang hàng rào thép. Sau đó, vợ chồng ông Đ không biết nên đụng vào bờ rào, mới xảy ra vụ việc thương tâm” - ông Kham thông tin thêm.

Cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Thanh Thương – Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết vợ chồng ông Đ. là nông dân ở địa phương, gia cảnh rất khó khăn, kiếm sống nhờ vào vườn tược, ruộng đồng. “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân 2 triệu đồng”, ông Thương nói.

Trước đó, vào chiều ngày 16/2, ông L.Q.Đ. (SN 1962) và vợ là bà P.T.T. (SN 1968, ở xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn) đi ra đồng (khu vực gần hồ Bà Ký) làm việc. Khi đi qua hàng rào kẽm gai thì bất ngờ bị điện giật tử vong tại chỗ.

Vụ việc được một người dân đi qua phát hiện. Hai vợ chồng này tử vong gần nhau trong tình trạng tay nắm chặt vào hàng rào. Phía dưới hàng rào có nhiều dây điện 3 pha bắt ngang qua hàng rào, có đoạn nằm dưới đất.


Xem thêm: Quá khứ bất hảo của 5 bị can hiếp dâm, sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN