Thứ hai, 11/12/2023 | 06:32
RSS

Người yêu không rượu bia, thuốc lá, sáng ra chỉ ăn cơm nguội với muối vừng, cô gái lo sợ "chồng tương lai hà tiện"

Thứ tư, 14/06/2017, 11:12 (GMT+7)

Không bao giờ ăn ngoài, chỉ uống nước lọc, không gặp gỡ bạn bè... đây có lẽ là thanh niên "nghiêm túc nhất của năm".

Hầu hết các bạn trẻ đều có sở thích tụ tập bạn bè, ăn cơm quán, ngồi lê la các quán trà đá hay "sang chảnh " hơn thì cà phê. Thế nhưng thật bất ngờ khi giữa năm 2017 lại tồn tại một thanh niên 9X có lối sống vô cùng lành mạnh và cực kỳ "nghiêm túc".

Mới đây, bài chia sẻ của Facebooker tên Đ.D.L đã kể lại câu chuyện về người bạn trai “có một không hai” khiến cư dân mạng xôn xao.

người yêu ngoan ngoãn

Chia sẻ về người yêu ngoan ngoãn được đăng tải trên mạng xã hội

Nguyên văn chia sẻ của cô gái như sau:

“Các chị ơi có người đàn ông nào như người yêu em không? Không rượu bia, không thuốc lá, không bao giờ uống nước ngọt, không bao giờ ăn uống ngoài quán. Sáng ra chỉ ăn cơm nguội với muối vừng, đi đâu cũng mang theo chai nước lọc. Nhiều lúc em thèm nướcc ngọt mà không dám mua.

Không bao giờ ăn quán, em thích ăn gì là lên mạng xem cách nấu rồi ra chợ mua về nấu cho em ăn. Đi học về là đi đến nơi về đến chốn, còn đi chơi chắc không bao giờ, suốt ngày ngồi ở nhà.

Còn sở thích là thích ở nhà tưới hoa, dọn dẹp nhà cửa. Em chưa phải giặt quần áo, chưa phải rửa bát, tuổi trẻ nhưng người yêu em bị sao ấy. Đàn ông như vậy là kiểu gì vậy. Có phải hà tiện quá không các chị?”.

Liên hệ với nick facebook Đ.D.L được biết cô tên N.T. P và người yêu tên P.V.C đều thuộc thế hế 9x và đang là sinh viên năm cuối tại một trường đại học ở Hà Nội Cả hai đã yêu nhau được 5 năm và mới đây đã dọn về ở chung với nhau được 1 năm.

người yêu ngoan ngoãn 1

Chàng người yêu tiết kiệm với "lối sống lành mạnh". Ảnh minh họa

Theo N.T.P chia sẻ thì từ lúc mới yêu người yêu cô đã có lối sống như vậy, cả hai lúc hẹn hò cũng chưa từng đi ăn quán hay hẹn hò cà phê như các đôi khác.

N.T.P cho biết lúc đầu cô có cảm tình với bạn trai cũng vì thấy anh ngoan, thường hay ở nhà, ít khi thấy tụ tập hay đi chơi với bạn.

Ngoài những thói quen như không uống nước ngọt, luôn ăn cơm nhà hay sở thích ở nhà tưới hoa, dọn dẹp, người yêu cô nàng còn rất ít giao lưu với bạn bè. Sau này khi yêu nhau và học chung lớp, bạn trai cũng chỉ có mỗi cô là bạn.

N.T.P kể có lần cô năn nỉ người yêu đi ăn liên hoan với lớp, trước khi đi người yêu còn phải ăn hai bát cơm với ruốc sau đó đến nơi cũng ăn rất ít. Khi mọi người rủ nhau ăn xong đi hát, bạn trai cô cũng kêu mệt không chịu được tiếng ồn, rồi ra về.

Mỗi khi đi học, đến giờ nghỉ trưa, người yêu không bao giờ xuống căng tin của trường ăn cơm mà luôn đợi đến 2 giờ chiều tan học rồi về nấu cơm. Các dịp lễ của chị em, người yêu cô cũng luôn đề nghị ở nhà nấu cơm “phục vụ” người yêu.

Đã có lúc N.T.P thắc mắc hỏi người yêu sao thì anh giải thích rằng bản thân còn trẻ không nên ăn uống linh tinh, sợ sau này khó có con.

Sau khi nhận được nhiều phản hồi của các chị em trong bài chia sẻ, N.T.P cho biết cô vẫn ủng hộ cách sống lành mạnh này của người yêu nhưng cũng sẽ khuyên anh nên giao lưu với bạn bè và hòa đồng hơn.

Trần Dương
Theo Đất Việt