Thứ tư, 25/11/2020 | 23:38
RSS

Dân mạng tranh nhau tư vấn khi cô gái hỏi về việc "có nên trả lại tiền nhặt được cho người mình ghét?"

Chủ nhật, 11/06/2017, 15:34 (GMT+7)

Cô gái hỏi về việc "có nên trả lại tiền nhặt được cho người mình ghét?" đã nhận được vô số lời khuyên của cư dân mạng.

Trên nhóm kín, chị em không chỉ tâm sự và tám tất cả các chuyện trên trời dưới bể: chuyện chồng con, người yêu, mẹ chồng, sức khỏe giới tính, đánh ghen, ngoại tình... mà còn theo sát, bình luận các sự kiện xã hội và giải trí như hoa hậu Việt Nam các phim hot…

Đây được đánh giá là nơi khá an toàn để chị em thoải mái trút bỏ nỗi lòng, tâm sự chuyện từ nhà ra ngõ, chuyện người chuyện ta, bất kì thành viên nào muốn chia sẻ chuyện mình đang quan tâm, đang thắc mắc, trăn trở… cũng đều có thể đưa lên diễn đàn để các chị em khác vào bình luận.

có nên trả lại tiền nhặt được cho người mình ghét1

Câu hỏi có nên trả lại tiền nhặt được cho người mình ghét được chia sẻ trên diễn đàn. Ảnh chụp màn hình

Và câu chuyện dưới đây là một ví dụ khi mới đây, tài khoản M.X đăng trên hội kín chị em hình ảnh một số tiền kèm theo câu hỏi, khiến dân mạng “tranh” nhau trả lời.

“Xin hỏi nhá. Nếu nhặt được số tiền này của người mà bạn ghét thì bạn có trả không? Người này lúc nào cũng cậy mình có tiền ra oai. Giá như không biết của ai thì đỡ phải nghĩ”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu hỏi trên đã được hơn 500 người vào bình luận với nhiều ý kiến khác nhau.

M.D.N bình luận: “Nếu là mình thì mình thấy bẩn tay lắm, không hề muốn dính dáng nhất là tiền bạc với kẻ mình ghét. Chưa kể nó biết mình nhặt được không trả thì lại nhục hơn. Nói chung nó sống sao kệ nó. Mình cứ cốt cách cao mà làm”.

co nen tra lai tien nhat duoc cho nguoi minh ghet

Câu hỏi gây bão mạng nhận được rất nhiều câu trả lời

“Em nghĩ là nên trả lại để nó biết rằng nó có nhiều tiền thì mình cũng chẳng thèm quan tâm tới tiền của nó. Mình dùng tiền bằng công sức mình làm ra. Để nó biết chẳng ai thèm quan tâm tới nó có bao nhiêu tiền”, nick name H.T viết.

L.N.H để lại lời khuyên: “Bạn nhặt được tiền của người mình ghét thì mai đi đường mày gặp ăn xin thì cho người ta hoặc thấy ai khổ thì cho. Cho hết số tiền đấy đi chứ đừng tiêu vào mục đích cá nhân”.

Chỉ cần lướt qua những bình luận để lại, có thể nhận thấy tất cả cư dân mạng đều đưa ra lời khuyên với chủ top rằng: “đừng vì người khác mà thay đổi bản thân mình theo chiều hướng xấu”. Và đến nay, câu hỏi này vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người với số bình luận ngày một tăng lên.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN