Thứ ba, 20/04/2021 | 14:07
RSS

Người yêu cũ của chồng đòi 'bồi thường thanh xuân', vợ lẳng lặng làm điều thâm thúy

Thứ hai, 14/10/2019, 13:57 (GMT+7)

Tôi với chồng mới lấy nhau được 2 năm. Chuyện vợ chồng tôi khá hòa thuận nhưng tôi cứ có cảm giác như có người thứ ba xen vào chuyện tình cảm của chúng tôi. Người đó không ai khác chính là người yêu cũ của chồng tôi.

Trước tôi, anh từng hẹn hò với Thùy trong khoảng thời gian 6 năm từ khi 2 người còn là sinh viên đến khi ra trường đi làm. Tôi biết tình cảm của hai người từng rất tha thiết, sâu đậm. Tuy nhiên, sau đó, vì một số mâu thuẫn trong quan điểm, cách sống, chồng tôi chọn cách chia tay, giải thoát cho cả hai.

Sau khi chia tay, Thùy từng nhiều lần nói nhớ nhung, đòi quay lại nhưng không được chồng tôi chỉ im lặng chứ không dứt khoát khiến ả càng được đà lấn tới.

Gần đây, tôi thấy chồng thay đổi mật khẩu điện thoại, máy tính, thường online, chat chit đêm muộn khiến tôi nghi ngờ. Đêm đó, đợi chồng ngủ say, tôi lén dùng vân tay của chồng mở máy và tá hỏa khi phát hiện chồng tôi thường trò chuyện với Thùy.

Người yêu cũ của chồng đòi bồi thường thanh xuânHình minh họa

Thùy kể rằng vì trong lòng còn nhớ nhung chồng tôi nên chuyện tình cảm của cô ta và chồng không được hòa thuận. Cô ta thường xuyên bị chồng bạo hành, đánh đập dã man. Táo bạo hơn, cô ta còn ngỏ ý muốn ly hôn để quay lại với chồng tôi và cùng chồng tôi chung sống “hạnh phúc”?!

Thấy chồng tôi từ chối nói rằng đã có vợ, không muốn quay lại thì ả đòi chồng tôi “bồi thường tuổi thanh xuân”, “bồi thường lần đầu tiên”  làm tôi lộn tiết.

Sau cả đêm suy nghĩ, tôi quyết không để yên vụ này. Sau vài tiếng tìm hiểu trên Facebook, tôi đã có được địa chỉ liên lạc của chồng Thùy. Tôi nhắn tin rủ anh và vợ đến quán cà phê nói chuyện đàng hoàng và giải quyết dứt điểm.

Khi đến quán cà phê, tôi đưa cho anh Nhân- chồng Thùy loạt tin nhắn mà chị ta nhắn cho chồng tôi. Sau khi đọc được những tin nhắn với nội dung yêu đương sướt mướt mà chính vợ mình nhắn cho vợ khác, tôi thấy gương mặt anh có phần biến sắc.

“Em có cảm giác như chuyện vợ chồng của anh chị đang gặp trục trặc nên vợ anh mới tìm đến chồng em. Dù trước đây chồng em có làm điều gì có lỗi làm chị Thùy tổn thương thì em cũng mong anh hãy bù đắp cho chị ấy. Đừng để chị ấy thiếu thốn tình cảm rồi lại tìm đến chồng người khác mà nói những lời không hay. Em cảm ơn anh”, tôi chỉ buông vài câu khiến anh Nhân trợn mắt nhìn Thùy.

“Cô đúng là con đàn bà lăng loàn. Tôi không ngờ cô dám làm điều này sau lưng tôi”, anh Nhân nói.

“Ngày xưa chị yêu chồng em chứ không phải làm thuê hay bán dâm vì vậy chị đừng nhắn tin đòi bồi thường kiểu đó. Em thấy nực cười lắm”, tôi nói thẳng mặt Thùy.

Sau hôm đó, tôi cũng nói chuyện rõ ràng với chồng rằng tôi biết anh liên lạc với người yêu cũ sau lưng tôi. Sau đó, tôi nói chồng dứt khoát với Thùy để mọi chuyện trở lại quỹ đạo. Chồng tôi ban đầu cũng ngần ngừ, giải thích nhưng trước thái độ kiên quyết của tôi, anh ấy cũng cắt đứt mọi liên lạc với Thùy.

Hôm trước, tôi nghe người quen kể chuyện rằng Thùy và chồng đã ly hôn. Mong rằng ả không đến làm phiền chồng tôi. Tuy nhiên, dù ả có làm gì, tôi sẵn sàng làm mọi chuyện để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

Mai Ngọc (HN)
Theo Dân Việt