Chủ nhật, 10/12/2023 | 14:42
RSS

Bé Bống ‘Hoa hồng trên ngực trái’: ‘Có nhiều cảnh quay chỉ cần tập thoại đã rưng rưng’

Thứ sáu, 11/10/2019, 14:54 (GMT+7)

Cô bé 10 tuổi đảm nhận vai bé Bống trong "Hoa hồng trên ngực trái" được khán giả yêu mến bởi diễn xuất ấn tượng.

Bé Bống Hoa hồng trên ngực trái chia sẻ về quá trình quay phim

Bé Bống - Hồng Nhung dịu dàng trong bộ ảnh mới

Hoa hồng trên ngực trái là bộ phim đang gây sốt được phát sóng vào tối thứ 4,5 hàng tuần trên kênh VTV3. Bộ phim gây sức hút không chỉ ở nội dung sâu sắc khi khai thác đề tài hôn nhân gia đình trong cuộc sống hiện đại, mà còn là sự tham gia của dàn diễn viên vốn được yêu mến từ trước đây.

Bên cạnh sự có mặt của Hồng Đăng, Hồng Diễm, Diệu Hương, Ngọc Thái… thì các diễn viên nhí trong phim cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả. Vào vai Bống - con gái lớn của vợ chồng Khuê (Hồng Diễm) và Thái (Ngọc Quỳnh), bé Hồng Nhung (10 tuổi) nhập vai xuất sắc và mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả.

Bé Bống Hoa hồng trên ngực trái chia sẻ về quá trình quay phim3

Hồng Nhung năm nay tròn 10 tuổi, hiện đang học lớp 5

Hồng Nhung là gương mặt không còn xa lạ với nhiều khán giả yêu thích xem phim truyền hình Việt trong thời gian gân đây. Trước Hoa hồng trên ngực trái, cô bé học lớp 5 từng tham gia loạt phim đình đám khác của VFC như: Những cô gái trong thành phố (vai bé Bống - con gái Cúc), Về nhà đi con (vai Huệ lúc nhỏ)…

Mặc dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng Hồng Nhung đã được bố mẹ cho theo học múa, học nhảy từ khi cô bé lên 4 tuổi. Và cũng từ đó, cô bé bén duyên với nghề diễn xuất.

Chị Nguyễn Hường - mẹ Hồng Nhung chia sẻ, sau lần đi casting một bộ phim ngắn và được chọn vào vai phụ, Hồng Nhung đã “lọt” vào mắt nhìn của diễn viên nhà hát kịch, kiêm nhà sản xuất Phạm Khánh Hưng. Từ đó, qua những lần giới thiệu, Hồng Nhung được các đạo diễn để ý khi mỗi lần tìm diễn viên nhí cho một bộ phim nào đó.

Bé Bống Hoa hồng trên ngực trái chia sẻ về quá trình quay phim

Cô bé ở ngoài rất hiền lành và ngoan ngoãn

“Theo diễn xuất vất vả lắm, có những lần con quay đến 2h sáng mới xong, mình nản cũng định bỏ cuộc nhưng vì con thích nên lại đành để con theo đuổi.

Mình không hướng con theo nghệ thuật mà lúc còn nhỏ muốn cho con tham gia các hoạt động múa hát để thêm tự tin. Nhưng không ngờ càng ngày bạn ấy càng thích đóng phim và con tâm sự là sau này sẽ chỉ thi vào trường sân khấu điện ảnh”, mẹ Hồng Nhung tâm sự.

Bé Bống Hoa hồng trên ngực trái chia sẻ về quá trình quay phim2

Hồng Nhung khá tự tin trong giao tiếp so với các bạn cùng tuổi

Mẹ Hồng Nhung cũng chia sẻ thêm: “Do được tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ nên so với các bạn cùng tuổi con cũng có phần già dặn hơn, nhất là về khoản giao tiếp. Khi đi học, con khá tự tin và hay tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường nên được các thầy cô yêu quý”.

Hoa hồng trên ngực trái bắt đầu quay từ tháng 7, tới tháng 9 thì các cảnh quay của Hồng Nhung cũng gần xong nên cô bé không phải nghỉ học nhiều khi vào năm học mới. Hồng Nhung được sắp xếp các cảnh quay vào ngày cuối tuần nên hầu như không ảnh hưởng đến lịch học.

Bé Bống Hoa hồng trên ngực trái chia sẻ về quá trình quay phim4

Gia đình Khuê - Thái trong phim Hoa hồng trên ngực trái

“Trong quá trình quay bộ phim này mình là người luôn đồng hành cùng con và khi đọc kịch bản thấy có nhiều cảnh đòi hỏi cảm xúc. Mới đầu, mình cũng sợ hơi khó với con nhưng không ngờ con lại làm được và những cảnh quay đó khi lên sóng đều nhận được lời khen.

Con tâm sự rằng, có nhiều cảnh quay với mẹ Hồng Diễm chỉ cần tập thoại thôi là hai mẹ con đã rưng rưng nước mắt rồi. Hồng Nhung rất vui vì qua bộ phim này, bây giờ đi đâu cũng được mọi người nhận ra và yêu quý”.

H.Liễu
Theo Đời sống Plus/GĐVN