Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:48
RSS

Người vợ giết chồng dìm xác dưới ao ở Cà Mau khai gì?

Thứ hai, 16/05/2022, 11:14 (GMT+7)

4 tháng sau khi giết chồng rồi dìm xác xuống ao cạnh nhà, Sơn Thị Hồng (46 tuổi, ngụ ấp 1, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời) đã đến Công an xã đầu thú.

Người vợ giết chồng dìm xác dưới ao ở Cà Mau khai gì?

Đối tượng Sơn Thị Hồng. Ảnh: Công an cung cấp

Theo báo Thanh niên, ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để đưa ra các quyết định tố tụng tiếp theo của vụ án vợ giết chồng giấu xác dưới ao. Nghi phạm trong vụ án là Sơn Thị Hồng (46 tuổi, ngụ ấp 1, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), nạn nhân là ông L.V.T. (42 tuổi), chồng của Hồng.

Tại cơ quan công an, Hồng khai nhận, bà chung sống như vợ chồng với T. được 4 năm. Cả 2 có một đứa con chung 3 tuổi. Thời gian không đi làm ngư phủ, T. tụ tập bạn bè nhậu và về nhà đánh đập Hồng.

Bà Hồng cũng khai nhận, đợt Tết Nhâm Dần vừa qua, sau khi đi nhậu về T. gây sự. Thấy bà Hồng cầm dao, T.  thách thức: "Mày dám chém tao không... ngon chém đi". Do thường xuyên bị chồng đánh đập mỗi lần nhậu say, uất ức, không kìm được tức giận, lại bị thách thức nên Hồng cầm dao chém vào người T., dẫn đến nạn nhân tử vong.

Sau khi chém chồng tử vong, Hồng buộc cục sắt và nhiều vật có trọng lượng nặng vào người nạn nhân rồi kéo xác giấu xuống ao phía sau nhà. Do nạn nhân là ngư phủ, thường xuyên vắng nhà nên Hồng nói dối với mọi người là nạn nhân đi theo ghe biển mỗi khi có ai hỏi.

Đến sáng 13/5, gia đình nhà chồng nói sẽ tát ao nơi Hồng giấu xác chồng để bắt cá, làm đám giỗ cho mẹ chồng Hồng. Biết là mọi việc sẽ bị lộ, không thể che giấu tội ác của mình nên Hồng thừa nhận với gia đình chồng việc mình chém nạn nhân và giấu xác xuống ao.

Ngay sau đó, ông Trần Văn Vũ (35 tuổi) là người thân của nạn nhân đến Công an xã Khánh Bình Tây Bắc báo án. Đến chiều 13/5, Hồng đến Công an xã Khánh Bình Tây Bắc đầu thú.

Trước đó, bhư Tiền Phong đã đưa tin, chiều 13/5, Sơn Thị Hồng đến Công an xã Khánh Bình Tây Bắc đầu thú về việc giết chồng là ông T. và giấu xác dưới ao cạnh nhà. Tuy nhiên, do bị ám ảnh việc giết chồng dìm xác xuống ao, bà Hồng đến cơ quan công an đầu thú.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đến hiện trường xác minh và bơm nước tát ao để tìm thi thể. Tại vị trí Hồng khai nhận giấu xác chồng, lực lượng công an phát hiện 1 khúc xương, 1 dây thắt lưng nam và 1 quần jeans.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại