Chủ nhật, 12/07/2020 | 05:59
RSS

Người từ tỉnh khác đến Hải Phòng phải cách ly trả phí

Thứ hai, 06/04/2020, 20:17 (GMT+7)

UBND TP Hải Phòng yêu cầu sở ban ngành kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ ra vào TP, người từ tỉnh khác đến Hải Phòng phải cách ly trả phí.

Người từ tỉnh khác đến Hải Phòng phải cách ly trả phí

Hải Phòng kiểm soát chặt các cửa ngõ ra vào TP. Ảnh: KT&ĐT

Ngày 6/4, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các sở ban ngành cần kiểm soát chặt chẽ cửa ngõ ra vào TP. Những người từ địa phương khác đến Hải Phòng nếu không quay về sẽ buộc phải cách ly tập trung và tự trả chi phí.

Đối với những trường hợp cách ly tập trung thuộc diện phải tự trả chi phí phục vụ cách ly, TP chỉ trả cho những trường hợp cách ly về Hải Phòng trước ngày 5/4/2020.

Ngoài ra, đối với các trường hợp về Hải Phòng từ ngày 5/4/2020 về sau, thì cá nhân phải tự trả tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày và tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày (nước uống, khăn mặt, bàn chải, khẩu trang…) là 80.000 đồng/người/lượt.

Với các trường hợp đặc biệt vào TP như: Chữa bệnh hiểm nghèo, ốm đau… không thể vào khu cách ly tập trung thì địa phương quận, huyện ban hành quyết định cách ly tại nhà, tổ chức thực hiện, quản lý chặt chẽ và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.

Còn những người đã hoàn thành cách ly và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đang ở địa bàn TP thì yêu cầu chính quyền địa phương giám sát chặt và không cho ra khỏi nhà.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 TP Hải Phòng chỉ đạo các chốt tại các cửa ngõ thực hiện kiểm tra, kiểm soát tất cả người ra vào thành phố kể cả đi bộ và trên các phương tiện xe máy, xe thô sơ, xử lý như đối với xe chở người, chở khách từ 4 chỗ ngồi trở lên.

Theo đó, TP Hải Phòng chỉ đạo các chốt tại các cửa ngõ thực hiện kiểm tra, kiểm soát tất cả người ra vào thành phố kể cả đi bộ và trên các phương tiện xe máy, xe thô sơ, xử lý như đối với xe chở người, chở khách từ 4 chỗ ngồi trở lên.

Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra chặt chẽ số người trên các xe vận tải đảm bảo mỗi xe chỉ có 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Trường hợp vượt quá số người phải xử lý nghiêm và đưa ngay người từ các địa phương khác về thành phố vào các khu cách ly tập trung của Hải Phòng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN