Thứ hai, 27/09/2021 | 16:06
RSS

Người thân bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật: ‘Chúng tôi muốn hung thủ sớm phải đền tội'

Thứ hai, 04/06/2018, 14:47 (GMT+7)

Ông Nguyễn Trung Tuyến, ông ngoại bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật cho biết, gia đình mong muốn toà án tại Nhật sẽ xét xử đúng người đúng tội và có một bản án công tâm.

​Bố bé Nhật Linh mang theo di ảnh con gái đến phiên tòa
Bố bé Nhật Linh mang theo di ảnh con gái đến phiên tòa. Ảnh  HELINO 

Sáng 4/6, Tòa án tại thành phố Chiba, Nhật Bản đã chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), người Việt Nam bị sát hại vào ngày 24/3/2017 tại tỉnh Chiba.

Trước sự việc trên, ở quê nhà tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Tuyến (ông ngoại bé Nhật Linh) cho biết, suốt hơn 1 năm qua gia đình luôn mong muốn kẻ đã giết hại cháu ông sớm phải đền tội.

"Phiên xét xử lần này, gia đình tôi muốn đẩy nhanh tiến độ, bởi sự việc xảy ra lâu rồi. Cháu tôi mất đi là nỗi đau đớn khó có thể nào quên nhưng hung thủ vẫn chưa bị xét xử càng khiến chúng tôi tuyệt vọng hơn", ông Tuyến chia sẻ.

Ông Tuyến nói rằng, gia đình ông cũng chỉ mong đợi vào một bản án công tâm, đúng người đúng tội để người thân vơi bớt nỗi buồn đau.

Qua sự việc này, ông Tuyến cũng bày tỏ sự biết ơn đối với cộng đồng người Việt ở Nhật Bản, người dân đã đồng hành và quan tâm đến việc của gia đình. 

"Gia đình tôi đã tập hợp được hơn 1 triệu chữ ký để bàn giao cho cơ quan công tố ở Nhật Bản. Hiện, 2 bên gia đình nội ngoại cũng đang theo dõi thông tin từ bố mẹ cháu ở tòa án tại Nhật Bản", ông Tuyến nói.

Bị cáo Yasumasa Shibuya xuất hiện tại phiên tòa
Bị cáo Yasumasa Shibuya xuất hiện tại phiên tòa Ảnh  HELINO 

Còn người thân tại quê nội bé Nhật Linh ở Khoái Châu (Hưng Yên) cũng bức xúc nói, gia đình quá mệt mỏi và đau xót. Gia đình chỉ mong nhận được một bản án nghiêm khắc và có hình phạt cao nhất đối với hung thủ đã gây ra cái chết cho bé Nhật Linh.

"Chúng tôi mong phiên xét xử thật công tâm, có như vậy linh hồn cháu tôi nơi chín suối mới được an ủi phần nào", người thân bé Nhật Linh buồn bã nói.

Trước đó, ngày 24/3/2017, bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị mất tích khi đang trên đường tới trường ở thành phố Matsudo, Chiba (Nhật Bản). Hai ngày sau, thi thể của bé được phát hiện ở con mương thuộc thành phố Abiko, Chiba, cách nơi bé mất tích khoảng 10km.

Thi thể Nhật Linh trong tình trạng không mặc quần áo, không có giấy tờ tùy thân, các vật dụng khác của Linh như quần áo, hộp bút, còi chống tội phạm... được tìm thấy rải rác quanh bờ sông. 

Đến ngày 1/4/2017, gia đình đưa thi thể Nhật Linh về an táng tại quê nhà ở Hưng Yên. Nghi phạm sau đó được xác định là Kamimasa Shibuya (46 tuổi) và ngày 4/4/2017, nghi phạm đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ. Người này làm nghề kinh doanh bất động sản và là chủ tịch hội học sinh của ngôi trường Nhật Linh đang học.


Xem thêm: Phi Nhung, Pha Lê tahsn phúc cú nhẩy sinh tử của Quốc Cơ

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN