Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:00
RSS

Người Thái thất vọng khi bị Việt Nam bỏ xa hơn 30 bậc trên BXH FIFA

Thứ bảy, 07/08/2021, 09:03 (GMT+7)

Với vị trí 92 thế giới, tuyển Việt Nam đang bỏ xa đại kình địch Thái Lan tới 31 bậc trên bảng xếp hạng FiFA.

Theo dự báo, FIFA trừ "Voi chiến" tới tận 31,27 điểm trên BXH, qua đó đẩy họ vị trí thứ 106 thế giới xuống vị trí thứ 123 thế giới. 31,27 điểm cũng là số điểm mà một ĐTQG bị FIFA trừ nhiều nhất trong 10 năm gần đây.

Cũng trong bản xem trước BXH FIFA tháng 8, ĐT Việt Nam vẫn giữ vững vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á khi đứng xếp thứ 92 thế giới, chúng ta được cộng 2,75 điểm sau chiến tích góp mặt ở vòng loại cuối World Cup 2022 và đang bỏ xa Thái Lan tới 31 bậc trên bảng xếp hạng.

Việc bị tuyển Việt Nam bỏ xa trên bảng xếp hạng khiến cho người hâm mộ bóng đá Thái Lan vô cùng thất vọng và tức giận, họ liên tục chỉ trích chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) - ông Somyot với những ngôn từ nặng nề.

Người Thái thất vọng khi bị Việt Nam bỏ xa hơn 30 bậc trên BXH FIFA
Tuyển Thái Lan để Việt Nam bỏ xa hơn 30 bậc trên BXH FIFA

Mới đây, chuyên gia Siachai của tờ Ballthai (Thái Lan) đã đưa ra những quan điểm của mình về sự thụt lùi của ĐTQG Thái Lan so với ĐT Việt Nam:

"Nếu không nhanh chóng cải cách triệt để về bộ máy quản lý, những sai lầm sẽ tiếp tục diễn ra. Việc bị Việt Nam bỏ xa tới hơn 30 bậc trên BXH FIFA là điều thật khó tin.

Tôi nghĩ rằng mọi thứ nên được thay đổi, nền bóng đá Thái Lan cần sự thay đổi để thực sự trở lại. Chúng ta có một thế hệ cầu thủ tài năng cùng nguồn ngân sách khổng lồ, vậy thất bại từ đâu? Có phải nó đến từ bộ máy quản lý không?", chuyên gia Siachai của tờ Ballthai chia sẻ.

Theo thống kê mới nhất và bản xem trước BXH tháng 8 FIFA do trang Football Ranking cập nhật, Qatar là đội bóng có sự thăng tiến về thứ hạng nhiều nhất thế giới khi "nhảy" tới tận 16 bậc từ vị trí thứ 58 thế giới lên hạng 42.

Đây cũng là thứ hạng tốt nhất trong lịch sử bóng đá Qatar. Thành tích tốt nhất của đội bóng châu Á trong quá khứ là hạng 43 thế giới vào năm 1993.

Trong khi đó, tuyển Canada cũng gây ấn tượng không kém khi tăng 12 bậc lên vị trí thứ 59 thế giới, khi sở hữu phong độ đỉnh cao trong những giải đấu quốc tế mà họ tham dự.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại