Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:42
RSS

Campuchia hoàn thành SVĐ hiện đại, lớn gấp đôi sân Mỹ Đình

Thứ tư, 04/08/2021, 12:07 (GMT+7)

Campuchia đã hoàn thành xong SVĐ quốc gia Campuchia nằm ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh với 75.000 chỗ ngồi (gần gấp đôi số ghế hiện tại của SVĐ Mỹ Đình).

Mới đây, trang Asean Football đưa tin, quá trình xây dựng SVĐ Morodok Techo sẽ được hoàn thành vào tháng 8/2021. Đây là sân vận động hiện đại nhất nhì khu vực được quy hoạch cho SEA Games 32 của Campuchia.

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia - ông Vath Chamroeun cho biết: "Những kết cấu chính đã được hoàn thiện. Hàng ghế cho khán giả cũng đã được lắp, đường pitch phục vụ các môn điền kinh và bóng đá đã được xây dựng.

Hồ nước quanh sân cũng có hệ thống thoát nước và được bơm đầy. Hệ thống âm thanh và ánh sáng được hoàn tất lắp đặt bên cạnh những kết cấu cần thiết khác. Giờ thứ cần được thực hiện trước mắt là tiến hành dọn dẹp xung quanh SVĐ".

SVĐ quốc gia Campuchia nằm ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh với 75.000 chỗ ngồi (gần gấp đôi số ghế hiện tại của SVĐ Mỹ Đình), được khởi công xây dựng từ năm 2013 bao gồm 1 SVĐ để tổ chức bóng đá, điền kinh; 1 nhà thi đấu có sức chứa 15.000 người và 1 khu phức hợp bơi lội.

Nước chủ nhà SEA Games 2023 còn xây dựng các con đường dẫn đến sân Morodok Techo nhằm giúp các đoàn tham dự di chuyển tới nơi thi đấu một cách thuận tiện nhất.

Campuchia hoàn thành sân vận động hoành tráng cấp châu lục
Campuchia hoàn thành sân vận động hoành tráng cấp châu lục

Liên quan tới SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam Cách đây ít tuần. Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) thông báo SEA Games 31 sẽ bị hoãn sang năm 2022.

Quyết định được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến của SEAGF vào chiều ngày 8/7, sau khi xem xét, đánh giá kỹ lưỡng diễn biến của dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, cùng với đó là đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam.

SEA Games 31 ban đầu dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 tại Hà Nội và một số thành phố và tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 sẽ gồm 40 môn (520 nội dung).

SEA Games 32 dự kiến được tổ chức tại Campuchia. Lúc này quốc gia đăng cai SEA Games 2023 – Campuchia tiến rất nhanh trong những bước chuẩn bị. Theo tờ khmertimeskh, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia cũng là Chủ tịch Ủy ban Tổ chức SEA Games 32, tướng Tea Banh mới đây đã công bố thời gian chính thức diễn ra kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á tại Phnom Penh.

Theo đó, Campuchia lại tổ chức vào đầu tháng 5, với Lễ khai mạc dự kiến diễn ra ngày 5/5 và Lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 15/5. Đây được xem là một trong những kỳ SEA Games diễn ra sớm nhất theo 12 tháng trong năm so với các kỳ SEA Games trước. Năm nay phải cuối tháng 11, SEA Games 30 mới diễn ra ở Philippines  

Do Campuchia chỉ tổ chức SEA Games trong vòng 10 ngày, nên nhiều khả năng sẽ có một số môn thi đấu sớm hơn. Trong đó bóng đá gần như chắc chắn sẽ thi đấu trước 4-5 ngày.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại