Thứ ba, 21/09/2021 | 03:19
RSS

HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam cần nhiều hơn lò bóng đá chất lượng’

Thứ hai, 02/08/2021, 09:54 (GMT+7)

"Phía Bắc có Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thuộc một tập đoàn rất lớn với cơ sở hạ tầng rất tốt. Việt Nam có chiều dài về mặt địa lý nên nếu có 3 trung tâm như vậy ở miền Bắc, Trung, Nam thì sẽ tốt hơn", HLV Park Hang Seo thổ lộ.

HLV Park Hang Seo hiện đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ phép ở quê nhà để chuẩn bị hướng tới những chiến dịch tiếp theo của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.

Chia sẻ với giới truyền thông, chiến lược gia Hàn Quốc phủ nhận tin đồn sẽ chia tay bóng đá Việt Nam như một số thông tin mà báo chí đăng tải và ẩn ý nhắc tới việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng mong muốn được chung tay phát triển nền bóng đá Việt Nam, nhất là ở khâu đào tạo trẻ, điều mà bóng đá Việt Nam chưa thực sự hoàn hảo bài bản.

“Nhiều người hỏi tôi về hưu thì có kế hoạch gì. Thật ra thì ở Việt Nam, hệ thống đào tạo bóng đá cho thiếu niên, nhi đồng vẫn chưa được bài bản lắm. Hiện tại, phía Bắc có Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thuộc một tập đoàn rất lớn với cơ sở hạ tầng rất tốt. Việt Nam có chiều dài về mặt địa lý nên nếu có 3 trung tâm như vậy ở miền Bắc, Trung, Nam thì sẽ tốt hơn”, HLV Park Hang Seo thổ lộ.

Việt Nam cần nhiều hơn lò bóng đá chất lượng
HLV Park Hang Seo hiện đã có mặt ở Việt Nam

Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 05/08 tại Hà Nội. Ở lần tập trung này, dễ thấy HLV Park Hang Seo bỏ qua những chuyên gia đánh chặn truyền thống như Huy Hùng, Văn Triền, Văn Thuận... chỉ gọi những tiền vệ trung tâm có tố chất kỹ thuật, phản xạ và chơi đầu óc tốt như Tuấn Anh, Xuân Trường, Hoàng Đức, Quang Hải hay thấp hơn là Hoàng Anh, Tiến Anh.

Điều này cho thấy bản thân HLV Park Hang Seo điều này cho thấy tuyển Việt Nam sẽ tiếp cận trận đấu thông minh hơn, biết dựa sức tập thể hơn thay vì lối đá rắn dựa vào sức mạnh, bởi các đối thủ cùng bảng như Nhật Bản Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman đều rất mạnh và có ưu thế về thể hình lẫn thể lực.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại