Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:57
RSS

HLV Nishino ‘vớ bẫm’ khi chia tay đội tuyển Thái Lan

Thứ bảy, 31/07/2021, 16:37 (GMT+7)

Với việc chia tay HLV người Nhật khi mà hợp đồng giữ đôi bên chưa đáo hạn, Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải đền bù một khoản tiền khá lớn cho ông Nishino.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức nói lời chia tay HLV Nishino. Đây là hệ quả tất yếu sau những thành tích tệ hại của các ĐTQG Thái Lan trong thời gian qua, đặc biệt là những thất bại liên tiếp của họ ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Tuy vậy, với việc chia tay HLV người Nhật khi mà hợp đồng giữ đôi bên chưa đáo hạn, Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải đền bù một khoản tiền khá lớn cho ông Nishino.

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, bản hợp đồng của Nishino với FAT ban đầu có giá trị 30 triệu bath một năm và sau khi gia hạn được tăng lên 33 triệu bath. Như vậy, với việc bị sai thải trước thời hạn 6 tháng, HLV người Nhật Bản sẽ được đền bù số tiền là 16,5 triệu bath, tương đương với 11,5 tỉ đồng.

Quyết định sa thải của FAT nhận được sự quân tâm đặc biệt của CĐV bóng đá xứ chùa Vàng. Đa số đều nhận định rằng, việc trảm tướng không giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Thất bại rồi sa thải sẽ trở thành vòng lặp luẩn quẩn của bóng đá Thái Lan.

Trong khi đó, không ít người hâm mộ bóng đá Thái Lan cho rằng điều này đã nhẽ phải diễn ra từ trước vòng loại 2 World Cup 2022.

HLV Nishino vớ bẫm khi chia tay đội tuyển Thái Lan
HLV Nishino chính thức chia tay đội tuyển Thái Lan

Nhìn sang Việt Nam, các CĐV Thái Lan còn cảm thấy vô cùng xấu hổ. Kể từ khi HLV Park Hang Seo đến Việt Nam vào tháng 10/2017, bóng đá Việt Nam làm nên nhiều chiến tích ở cả khu vực lẫn châu lục. Giờ đây, ĐT Việt Nam mới là số 1 Đông Nam Á chứ không phải Thái Lan như trước.

CĐV Book Supakorn bình luận: "Hãy thấy xấu hổ với những CĐV. Việt Nam đã vượt quá xa chúng ta. Nếu các người vẫn tư duy và thay đổi như thế này, thì thay luôn cả liên đoàn đi. Các CĐV muốn tuyển Thái Lan tiến xa hơn".

"Tôi quá xấu hổ với Việt Nam. HLV này sẽ đi đâu đây. Hãy ra ngoài tìm một người có kiến thức và để họ làm việc", CĐV Nema chia sẻ.

Một vài CĐV cũng hướng sự chỉ trích tới FAT. "Chủ tịch của FAT mới nên là người có trách nhiệm. Thật xấu hổ". 

Nhiều khả năng, FAT sẽ bổ nhiệm một HLV nội dẫn dắt các cấp độ ĐT Thái Lan thay vì dùng HLV ngoại mà không đem lại hiệu quả.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại