Thứ ba, 21/09/2021 | 02:36
RSS

Báo Thái Lan chê bai thành tích của Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020

Thứ tư, 04/08/2021, 15:12 (GMT+7)

Tờ Siam Sport của Thái Lan tỏ ra bất ngờ và thất vọng khi cả Việt Nam và Singapore đều không có huy chương ở Olympic Tokyo 2020.

Mới đây, tờ Siam Sport đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Đoàn Thái Lan đang đứng thứ hai Đông Nam Á, trong khi Việt Nam không có bóng dáng một tấm chương nào". Trong bài, tác giả thống kê lại những huy chương mà các nước trong khu vực ASEAN đã giành được ở Olympic Tokyo 2021. Thái Lan có 1 HCV của nữ võ sĩ taekwondo Panipak Wongpattanakit ở hạng cân 49 kg.

"Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia đều đã có huy chương. Singapore và Việt Nam là 2 quốc gia vốn có ngành thể thao phát triển, trở thành đối thủ của Thái Lan ở khu vực nhưng vẫn không có nổi một tấm huy chương nào tại Olympic 2021", tờ Siam Sport viết.

Trên bảng tổng sắp huy chương của các nước ĐNÁ ở Olympic 2021, Indonesia là đại diện đứng đầu với 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Tấm HCV danh giá mà Indonesia có được là do 2 tay vợt Polii Greysia và Apriyani Rahayu mang về ở nội dung cầu lông đôi nữ sau khi vượt qua các đối thủ từ Trung Quốc

Báo Thái Lan bất ngờ với thất bại của Việt Nam ở Olympic Tokyo 2020
Báo Thái Lan bất ngờ với thất bại của Việt Nam ở Olympic Tokyo 2020

Sau phần thi bán kết của vận động viên Quách Thị Lan ngày 2/8 ở nội dung 400m rào nữ (điền kinh), đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức chia tay Olympic Tokyo 2020. Đây là kỳ Thế vận hội mà Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch không giao chỉ tiêu nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn đặt mục tiêu phấn đấu giành huy chương. Tuy nhiên, đoàn đã không hoàn thành mục tiêu.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết: "Thời gian qua, sau kết quả thi đấu chưa thành công của một số vận động viên, một số cơ quan báo chí cũng như một số chuyên gia trong lĩnh vực thể thao đã góp ý, phân tích, đánh giá về vấn đề này, đoàn thể thao Việt Nam xin cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp vì mục tiêu chung và sự phát triển của thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên, việc giải quyết được bài toán đầu tư để làm sao có thể tranh chấp tại các đấu trường lớn như ASIAD hay giành huy chương Olympic, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn, kể cả điều chỉnh các mục tiêu cho từng đại hội, quan điểm đầu tư, xây dựng kế hoạch, đề xuất các giải pháp và tổ chức thực hiện.

Hy vọng sau 1-2 chu kỳ Olympic nữa, vận động viên của thể thao Việt Nam sẽ đến tham dự Thế vận hội với tư thế sẵn sàng tranh chấp huy chương.

Sau Olympic, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tổng kết rút kinh nghiệm, báo cáo và đề xuất với lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch để giải quyết mục tiêu này".

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại