Thứ năm, 23/09/2021 | 06:34
RSS

Bầu Đức đồng ý để HLV Kiatisak về với tuyển Thái Lan

Thứ tư, 04/08/2021, 09:52 (GMT+7)

"Nếu V.League chưa biết ngày đá lại thì tôi sẵn sàng để Kiatisak về với đội tuyển Thái Lan, trong trường hợp họ đặt vấn đề với tôi", bầu Đức chia sẻ.

Dù đang là HLV của CLB HAGL, Kiatisak hiện vẫn là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng đá Thái Lan, sau HLV người Nhật Bản Akira Nishino bị sa thải. Về vấn đề giữa Kiatisak và đội tuyển Thái Lan, trao đổi với phóng viên báo Dân trí, bầu Đức cho biết: "Nếu V.League chưa biết ngày đá lại thì tôi sẵn sàng để Kiatisak về với đội tuyển Thái Lan, trong trường hợp họ đặt vấn đề với tôi". 

"Hợp đồng của Kiatisak với CLB HA Gia Lai còn thời hạn đến cuối năm 2022, nhưng V.League hiện giờ chưa biết có đá lại được trong năm nay hay không? Sang năm tới 2022 cũng chưa chắc đá được, vì dịch bệnh như thế này thì không có gì chắc chắn cả. Với tình hình này thì tôi có muốn giữ Kiatisak cũng không được, và cũng không nên giữ" - bầu Đức nói thêm.

Bầu Đức đồng ý để HLV Kiatisak về với tuyển Thái Lan
Bầu Đức đồng ý để HLV Kiatisak về với tuyển Thái Lan 

Bầu Đức chia sẻ tiếp: "Nếu V.League sớm được nối lại, tôi sẽ giữ Kiatisak, còn nếu đã không biết ngày nào giải đấu trở lại thì làm sao giữ? Tôi cho Kiatisak về với đội tuyển Thái Lan là phương án có lợi nhất trong trường hợp V.League không thi đấu, lợi cho cậu ấy và cũng là lợi cho tôi, để tôi khỏi phải trả lương quá tốn kém và lãng phí". 

"Cậu ấy cứ về phục vụ nghĩa vụ quốc gia của cậu ấy, nếu cậu ấy được mời, khi nào V-League đá lại tôi lại gọi Kiatisuk trở lại đây. Hiện họ cũng chưa đặt vấn đề với tôi, nhưng quan điểm của tôi là tôi cũng không lấy bất cứ một đồng tiền đền bù nào cả, nếu Kiatisuk về làm nhiệm vụ cho đội tuyển Thái Lan.

Không cần phải đền bù hợp đồng gì hết, nếu họ đặt vấn đề, vì tôi giữ lại cậu ấy trong bối cảnh hiện nay, trong khi giải đấu không diễn ra thì tôi tốn tiền trả lương chứ tôi có lợi gì đâu mà giữ." - chủ tịch CLB HA Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho biết.

Theo dự kiến, HLV Kiatisak sẽ trở về Thái Lan vào giữa tháng 8. Tranh thủ quãng thời gian V.League tạm hoãn, thuyền trưởng của CLB HAGL về quê hương thăm gia đình.

Kể từ khi nhận lời dẫn dắt đội bóng của bầu Đức, đây là lần đầu tiên Kiatisak trở về Thái Lan. Trước đó, trên mạng xã hội, Zico Thái thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về gia đình, đồng thời thể hiện nỗi nhớ vợ và con gái.

CLB HAGL hiện đã tiến hành "xả trại" sau buổi tập ngày 30/7, nhóm các cầu thủ gồm Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương hiện đã có mặt tại Hà Nội để hội quân cùng ĐT Việt Nam Chuyên gia phân tích dữ liệu Kim Tae Min cũng được HLV Park gọi lên tuyển trong đợt tập trung lần này.

Mới đây, nghị quyết Đại hội Cổ đông Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhất trí thông qua phương án tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2021, trong đó có V.League.

Cụ thể, giải Hạng nhất Quốc gia tiếp tục thi đấu từ 20/11 đến 14/1/2022. V.League trở lại từ 12/2 và diễn ra trong một tháng. Cúp Quốc gia 2021 là giải đấu kết thúc muộn nhất (18/3/2022).

Cả ba giải đấu sẽ không có thay đổi về hình thức thi đấu. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, VPF cần đệ trình Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và được thông qua.

Trước khi thông qua nghị quyết lần này, VPF đã lên phương án và lấy ý kiến từ các CLB tham dự các giải do công ty này tổ chức.Trong số 28 CLB chuyên nghiệp, có 5 CLB đồng ý và 6 CLB không phản hồi được tính như đồng ý (được VPF ghi rõ trong văn bản gửi các đội), tổng cộng 11 đội tương đương tỉ lệ phiếu thuận 40,74%. Chỉ có 7 CLB muốn dừng mùa giải 2021 ngay thời điểm này.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại