Thứ tư, 18/05/2022 | 07:16
RSS

Người phụ nữ sống sót thần kỳ sau 7 ngày rơi xuống vực sâu ở Yên Tử

Thứ ba, 03/05/2022, 16:08 (GMT+7)

Sau khi ngồi nghỉ ngơi, bà L. đứng dậy tiếp tục hành trình thì bị tụt huyết áp, choáng và sảy chân rơi xuống vực sâu khoảng 30m ở Yên Tử vào ngày 27/4.

Xác nhận trên Tiền Phong, ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử cho biết, đơn vị này vừa cứu hộ thành công người phụ nữ bị rơi xuống vực sâu vào ngày 27/4. Thông tin trên VOV cho biết, nạn nhân là bà Nguyễn Thị B.L. (SN 1963, trú tại Nguyên Đơn 3, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội). 

Vào ngày 27/4, bà L. đi lễ Phật tại chùa Đồng (Yên Tử, Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) một mình không may bị rơi xuống vực sâu khoảng 30m ở khu vực chùa Đồng.

Người phụ nữ sống sót thần kỳ sau 7 ngày rơi xuống vực sâu ở Yên Tử

Bà L. kể lại sự việc sau khi được cứu. Ảnh: Dân Trí.

Sau khi được cứu và đưa lên khỏi vực sâu, bà L. chia sẻ trên Dân Trí cho biết, sau khi đi lễ Phật ở chùa Đồng, bà đi xuống được một đoạn thấy mệt nên ngồi nghỉ ở khu vực sát lan can chùa Đồng. 

Khi đứng dậy để chuẩn bị tiếp tục hành trình, bà L. bị tụt huyết áp, choáng và ngã xuống khu vực phía dưới. May mắn bà L. rơi vào khu có nhiều cây xanh nên không xảy ra chấn thương.

Chia sẻ trên Dân Trí, bà L. cho biết, khi bị rơi xuống vực, bà kêu cứu và tìm cách bám vào thân cân nhưng lại rơi xuống thêm một đoạn nữa và bị ngất. Khi tỉnh dậy, bà tiếp tục kêu cứu nhưng do điểm rơi quá sâu, thời tiết ngày 27/4 tại khu vực lại có nhiều gió to kèm mưa nên không ai nghe thấy. Sau 7 ngày ở dưới vực, đến ngày 3/5, thời tiết không còn mưa, gió cũng giảm nên lực lượng quản lý nghe thấy tiếng kêu cứu của bà và tổ chức tìm kiếm.

Người phụ nữ sống sót thần kỳ sau 7 ngày rơi xuống vực sâu ở Yên Tử

Nơi bà L. được tìm thấy. Ảnh: Tiền Phong.

Theo VOV, bà L. sống sót do thời điểm bị ngã bà có cầm theo ít bánh gạo và một chai nước. Để cầm cự, bà L. còn ăn những nõn cây dương xỉ xung quanh để chờ người tới cứu.

"Đây là sự việc hy hữu, nạn nhân sống sót kỳ diệu sau tới 7 ngày rơi xuống vực, trong khi thời tiết rất xấu, mưa và gió lớn. Ngay khi cứu hộ được nạn nhân, chúng tôi đã tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân xuống núi an toàn", ông Lê Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử chia sẻ trên Dân Trí.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại