Thứ sáu, 04/12/2020 | 06:18
RSS

33 người sống sót thần kì sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam

Thứ năm, 29/10/2020, 19:51 (GMT+7)

Chiều 29/10, lực lượng chức năng đã tìm được hàng chục người trong số khoảng 40 người bị mất tích trong vụ sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Lực lượng cứu hộ lên xã Trà Leng cho hay hiện đã cứu sống được nhiều người trong vụ sạt lở. Số người mất tích còn 13 người, 6 thi thể được tìm thấy. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy nhiều người bị thương rất nặng, nhiều người trong tình trạng nguy kịch nhưng nhiều người còn sống. Những người dân này đang được khiêng ra bên ngoài để được cấp cứu.

Các nạn nhân còn sống sót đã được đưa ra ngoài và lên xe cấp cứu về Bệnh viện huyện Bắc Trà My.

Nhân chứng vụ sạt lở ở xã Trà Leng kể lại sự việc kinh hoàng Anh Đinh Văn Thượng (25 tuổi, là công nhân đang làm việc tại một công trình gần Trung tâm xã Trà Leng) cho báo NLĐ hay sự việc xảy ra khoảng 12 giờ 30 đến 14 giờ ngày 28/10. Lúc ấy, anh Thượng và nhóm công nhân 5 người đang ngủ trưa thì xảy ra việc sạt lở.

“Nguyên cả nhà bị ủi bay luôn nhưng 5 người chúng tôi thoát được còn ông chủ nhà thì tử vong, đã tìm được thi thể” - anh Thượng kể lại. Theo anh Thượng, bên trong trung tâm xã có 1 ngôi làng thuộc thôn 1 bị vùi lấp nặng, nhiều người mất tích hiện chưa được tìm thấy. Sau khi thoát được ra ngoài, anh Thượng và nhóm công nhân đi đường bộ để ra ngoài.

33 người sống sót thần kì sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam
Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ & Dân Trí

Hiện nay, các điểm sạt lở trên đường vào Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) đã được giải phóng. Nhiều phương tiện cơ giới đang tiến vào hiện trường.

Trước đó, trưa 29/10, lực lượng bộ đội chuẩn bị lương thực, thực phẩm, dụng cụ cuốc xẻng, xoong nồi, chất đốt… tại Sở chỉ huy tiền phương để chuẩn bị sẵn sàng tiến vào hiện trường vụ sạt lở vùi lấp hàng chục người, ngay khi đường thông trở lại.

Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5, cho báo Dân Trí biết, lực lượng hành quân từ 1h sáng nhưng đến nay chỉ giải phóng được những điểm có cây gãy đổ. Theo báo cáo của lực lượng tại hiện trường, tuyến đường này hiện có 5 điểm sạt lở, đã giải phóng được 3 điểm và còn 2 điểm chưa thông đều là hai điểm sạt lở lớn.

Thông tin từ báo Quân đội nhân dân, phương án của Quân khu 5 được Tư lệnh Nguyễn Long Cáng báo cáo trước hết là phối hợp với địa phương để thông đường, sau đó đi bộ vào khu bà con đang ở, vì ô tô không đi được. Trung tướng Nguyễn Long Cáng khẳng định lực lượng quân đội trong quá trình tìm cứu cứu hộ, cứu nạn đều được huấn luyện đảm bảo an toàn. “Quá trình di chuyển chúng tôi có sự hiệp đồng chặt chẽ. Chỗ nào nghi ngờ nguy hiểm là dừng kiểm tra xong mới di chuyển để đảm bảo an toàn cho lực lượng”, Tư lệnh Quân khu 5 nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN