Thứ sáu, 01/07/2022 | 08:16
RSS

Người phụ nữ sát hại chồng 'hờ' dã man do đang ngủ bắt dậy nấu cháo, lấy rượu

Thứ sáu, 25/02/2022, 14:56 (GMT+7)

Khi đang ngủ thì ông T. gọi Cần dậy bắt nấu cháo, lấy rượu cho uống nên giữa Cần và ông T. xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Cần dùng hung khí tấn công khiến ông T. tử vong.

Ngày 25/2, theo thông tin trên Zing, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Cần (47 tuổi, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về tội Giết người. Nạn nhân bị Cần sát hại là ông Phạm Văn T. (66 tuổi, ở xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn).

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Cần đã từng kết hôn nhưng ly dị năm 2013. Sau đó, bị can đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Trong thời gian từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Thị Cần và ông T. chung sống với nhau như vợ chồng.

Rạng sáng 13/2, khi Cần đang ngủ thì ông T. gọi dậy bắt nấu cháo, lấy rượu cho uống nên giữa Cần và ông T. xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Cần dùng gậy gỗ, ống điếu, thùng gỗ, dao đánh, chém nhiều nhát vào đầu, người nạn nhân. Khi thấy ông T. tử vong, Cần kéo thi thể ông T. giấu vào trong cống thoát nước gần đường lên nhà.

Người phụ nữ sát hại chồng hờ dã man do đang ngủ bắt dậy nấu cháo, lấy rượu

Nguyễn Thị Cần bị phát hiện và bắt giữ khi đang trốn tại khu vực núi Ba Hòn. Ảnh: Dân trí

Chiều 15/2, anh Tống Văn Quảng (SN 1988) là con rể ông T. đến nhà thì thấy Cần cầm dao và búa đinh ngồi trước cửa nhà không cho anh Quảng vào. Đến khoảng 18h cùng ngày, anh Quảng cùng vợ (con gái nạn nhân) đến nhà thì Cần bỏ chạy lên khu đồi cây phía sau nhà.

Lúc này anh Quảng kiểm tra thấy trong nhà có nhiều vết máu, nghi ngờ ông T. bị sát hại nên nhờ người dân trong thôn đi tìm thì phát hiện thi thể ông T. trong ống cống thoát nước.

Chiều 18/2, một số người tại địa phương đã phát hiện và bắt giữ Cần khi đang trốn tại khu vực núi Ba Hòn (sau nhà nạn nhân), trên tay vẫn cầm dao. Trong 3 ngày lẩn trốn trên rừng, Cần đã ăn vỏ cây bạch đàn, củ sắn để sống.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Quang Đảm - Chủ tịch UBND xã Tiến Bộ - cho biết, trong thời gian chung sống với ông T., Cần có biểu hiện mắc bệnh tâm thần. Quá trình lấy lời khai, cảnh sát cũng cho biết bà Cần có biểu hiện không minh mẫn. Cơ quan chức năng đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn giám định tâm thần đối với bị can.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại