Thứ sáu, 26/02/2021 | 10:44
RSS

Người phụ nữ mất trắng 13 tỷ đồng sau 1 cuộc điện thoại lạ

Thứ ba, 15/09/2020, 16:53 (GMT+7)

Nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa mất 13 tỷ đồng.

Ngày 15/9, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị hại là người trên địa bàn quận.

Trước đó, bà N.T.H.L. (trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp. Người này thông báo đang điều tra về vụ án lớn, liên quan nhiều người, trong đó có bà L..

Sau đó, người tự xưng là nhân viên tư pháp tiếp tục thông tin cho chị những câu chuyện dọa dẫm. Tiếp đó, người này yêu cầu bà L. phải lập tài khoản ngân hàng mới, chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới để cơ quan chức năng bảo vệ tài sản cho gia đình chị.

Mất trắng 13 tỷ sau 1 cuộc điện thoại lạ
Ảnh minh họa

Trong nỗi hoảng sợ và muốn số tài sản của mình được bảo vệ, nạn nhân đã làm theo yêu cầu của đối tượng ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác, đồng thời chuyển lần lượt 13 tỉ đồng vào tài khoàn mới. Đối tượng yêu cầu bà cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản trên.

Tin tưởng lời đối tượng, nạn nhân làm theo yêu cầu của chúng. Sau khi chuyển mã OTP tài khoản, chỉ trong ít phút, số tiền 13 tỉ đồng chị đã chuyển vào đây bị các đối tượng rút hết. Đến lúc này, nạn nhân mới biết bị lừa và đến Cơ quan Công an trình báo.

Theo lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, thủ đoạn trên không mới song hiện vẫn có người mắc bẫy nhóm lừa đảo. Cơ quan chức năng tiếp tục khuyến cáo, người dân cần tỉnh táo trước những cuộc điện thoại như trên. Theo cảnh sát, không bao giờ có chuyện cơ quan chức năng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản và cung cấp mã OTP.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN