Thứ ba, 06/06/2023 | 03:44
RSS

Người phụ nữ mất hơn 400 triệu vì bị lừa nghe nhạc, xem video được tiền

Thứ năm, 06/04/2023, 07:05 (GMT+7)

Nhận được điện thoại qua ứng dụng Telegram mời tham gia làm cộng tác viên nghe nhạc tăng lượt view, lượt like cho ca sĩ sẽ nhận được tiền, một người phụ nữ 41 tuổi bị mất hơn 400 triệu.


Ảnh minh họa.

Ngày 5/4, theo Tạp chí Tri thức trực tuyến thông tin từ Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn chỉ cần nghe nhạc, xem video được tiền. Với thủ đoạn này, nạn nhân đã chuyển hơn 400 triệu đồng cho những người lừa đảo.

Theo đó, vào ngày 13/3, Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của chị T. (sinh năm 1982 ở quận Ba Đình, Hà Nội) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chị T. cho biết, vào ngày 10/3, chị T. có nhận được điện thoại mời tham gia làm cộng tác viên nghe nhạc tăng lượt view, lượt like cho ca sĩ sẽ nhận được 100.000 đồng đến 200.000 đồng qua ứng dụng Telegram.

Chị T. tin tưởng và làm theo yêu cầu, đồng thời đã chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng là hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó chị T. mới phát hiện, thủ đoạn mới này là chiêu trò lừa đảo nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Qua vụ việc trên, theo Báo sức khỏeđời sống  Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại