Thứ ba, 23/07/2024 | 02:10
RSS

Truy tìm đối tượng dùng dao đâm thiếu tá công an ngay giữa phố Hà Nội

Thứ tư, 05/04/2023, 16:07 (GMT+7)

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang truy tìm đối tượng có hành vi dùng dao tấn công một thiếu tá công an ngay trên phố Hàng Buồm.

Sự kiện:
Hà Nội

Truy tìm đối tượng dùng dao đâm thiếu tá công an ngay giữa phố Hà Nội

Khu vực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Kinh tế và Đô thị 

Ngày 5/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) khẩn trương truy tìm đối tượng có hành vi dùng dao tấn công 1 cán bộ công an khi can ngăn đánh nhau.

Trước đó, vào khoảng 22h40 ngày 4/4, Thiếu tá Trần Minh Đức, cán bộ Công an phường Hàng Buồm mặc thường phục đang đứng trụ sở Công an phường 64 Hàng Buồm thấy có xô xát giữa 2 người phụ nữ tại trước cửa số nhà 70 Hàng Buồm, Thiếu tá Đức ra can ngăn.

Khi thấy người phụ nữ có hành vi đánh người phụ nữ còn lại Thiếu tá Đức hô to: “Dừng lại, Công an đây, sao em lại đánh người ngay trước cửa Công an phường, thế là vi phạm, mời em về phường giải quyết”.

Tuy nhiên, thay vì dừng lại, người phụ nữ này tiếp tục lao vào hành hung người khác. Để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật Thiếu tá Đức đã giữ người này định đưa về công an phường giải quyết. Lúc này có một đối tượng nam giới từ hướng ngã 3 Tạ Hiện - Hàng Buồm chạy lên cầm theo con dao nói lớn: “Đây là vợ tao…” và dùng dao đâm vào lưng Thiếu tá Đức, đồng thời vu vạ hô lớn “Cướp cướp, công an cướp…”.

Vừa vu khống, đối tượng vừa dùng dao đuổi đánh Thiếu tá Đức. Đến khi thấy lực lượng Công an phường lao đến cùng với sự hô hoán của người dân xung quanh thì 2 đối tượng nam nữ lên xe ô tô đỗ ở 47 Hàng Buồm lái xe bỏ chạy.

Thiếu tá Đức sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức với thương tích là 1 vết đâm ở lưng, 1 vết đâm ở bắp tay trái, 1 vết chém ở bắp tay phải, trái.

Bước đầu, cơ quan công an đã xác định được đối tượng nghi vấn và khẩn trương làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại