Thứ sáu, 23/10/2020 | 15:28
RSS

Người phụ nữ giả làm xe ôm công nghệ lừa đón học sinh

Thứ tư, 24/06/2020, 16:37 (GMT+7)

Sau giờ tan học, em D.A (học sinh lớp 6) đang đứng tại nhà thì một phụ nữ đi xe máy, mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ gọi em lên xe. May mắn đúng lúc đó người nhà cũng vừa đến đón.

Bà Trần Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương, cho Vietnamnet hay ngày 23/6, sau giờ tan học, em D.A (học sinh lớp 6) đang đứng tại nhà chờ xe buýt trước cổng trường thì một phụ nữ đi xe máy, mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ gọi em lên xe. Người này cho biết được mẹ của D.A nhờ đón về phố Giảng Võ (quận Ba Đình).

Rất may, thời điểm đó, người nhà của D.A cũng đi đón, phát hiện sự việc liền kéo cháu lại. Người nhà cháu D.A cũng đã đối chất với người phụ nữ này để hỏi rõ sự tình nhưng đối tượng tiếp tục kéo cháu D.A lên xe.

Chỉ khi người nhà cháu D.A hô hoán nhờ trợ giúp, người phụ nữ kia mới bỏ đi. “Ngay sau khi có phản ánh về sự việc, nhà trường đã phát cảnh báo cho toàn thể phụ huynh học sinh của nhà trường nâng cao cảnh giác.

Bắt tại trận người phụ nữ giả làm xe ôm công nghệ lừa đón học sinh
Trường THCS Trưng Vương. Ảnh: VNE

Đồng thời, báo cáo sự việc với cơ quan công an phường để phối hợp điều tra sự việc. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương vào cuộc. Nhà trường sẽ thông tin sớm nhất khi có kết quả điều tra”, cô Thảo cho báo Dân Trí hay.

Trước đó ngày 6/6, trường THCS Trưng Vương phát cảnh báo tới tất cả phụ huynh việc một nam sinh đang đứng ở vỉa hè gần trường thì bị người đàn ông lạ mặt rủ lên xe nhờ đi lấy giấy tờ, hứa cho 500.000 đồng.

Đến ngày 10/6, sau khi nhận được phản ánh từ một số trường trên địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm đã gửi công văn tới các trường tiểu học, THCS và THPT đề nghị các trường nhắc nhở học sinh không tiếp xúc, nói chuyện, đi theo người lạ và thông báo phụ huynh đón con đúng giờ để kẻ xấu không có cơ hội tiếp cận. Cơ quan công an cũng cho biết đã tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN