Thứ năm, 30/06/2022 | 07:59
RSS

Xe ôm công nghệ ở Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động

Thứ năm, 16/04/2020, 15:18 (GMT+7)

Ngày 16/4, các hãng xe ôm công nghệ tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo. Riêng mảng gọi thức ăn và giao hàng tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.

Xe ôm công nghệ ở Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động

Xe ôm công nghệ ở Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 16/4, Grab Việt Nam cho biết dịch vụ gọi xe hai bánh tại Hà Nội sẽ tạm ngưng cho tới khi có thông báo tiếp theo. Theo đó, Grab thông báo đến tài xế rằng sẽ tiếp tục tạm ngưng hoạt động dịch vụ GrabBike tại Hà Nội từ ngày 16/4 cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Riêng mảng gọi thức ăn và giao hàng tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường. Grab cũng cho hay toàn bộ dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar 4/ 7 chỗ, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp, Grab tỉnh 2 chiều/ Grab Tuyến, Rent, JustGrab và GrabTaxi) tại tất cả các tỉnh, TP vẫn tiếp tục tạm ngưng cho đến khi Bộ GTVT có thông báo tiếp theo.

Cùng với đó, hãng Be cho biết sẽ tiếp tục ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển BeCar, Be Now, Be Đi tỉnh, thuê xe theo giờ từ nay cho đến hết ngày 22/4 tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai và TP.HCM. Đối với dịch vụ gọi xe 2 bánh, đại diện Be cho biết BeBike tiếp tục tạm dừng ở Hà Nội, còn TP.HCM vẫn hoạt động bình thường cùng các dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ.

Trước đó, tối 15/4, Sở giao thông vận tải TP.HCM thông báo khẩn cấp tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào TP từ ngày 16-4 đến hết 22-4 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 16 đến hết 22/ 4, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển các tuyến xe khách, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn TP. Tuy nhiên, xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân... trường hợp cấp thiết ở các bệnh viện được phép lưu thông trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN