Thứ hai, 02/10/2023 | 15:46
RSS

Người phụ nữ bị khối u 'khủng' khiến bụng to như mang thai 30 tuần

Thứ ba, 01/09/2020, 16:08 (GMT+7)

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng to như mang thai 30 tuần, khó chịu, mặt tái... Sau khi thăm khám, chụp CT các bác sĩ phát hiện nữ bệnh nhân có u nang 'khủng' trong ổ bụng.

Sự kiện:
Khối u

Bụng to như mang thai 30 tuần, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u khủng

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau ca mổ. Ảnh: Dân Việt

Ngày 1/9, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Nga - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, mới đây bệnh viện này đã cắt thành công khối u nang "khổng lồ" ra khỏi ổ bụng của một nữ bệnh nhân. Cụ thể, bệnh nhân này là chị B.T.C.H. (SN 1983, ngụ TP.Biên Hoà, Đồng Nai). Bệnh nhân nhập viện từ ngày 26/8 trong tình trạng bụng to như mang thai 30 tuần, khó chịu, mặt tái... 

Chị H. cho các bác sĩ biết, khoảng 1 tháng gần đây bụng chị thường xuyên bị đau và những cơn đau ngày càng nhiều hơn, do đó chị đã đến bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai để khám. Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, chụp CT, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có u nang to 35x30cm trong ổ bụng. Bệnh nhân được chỉ định mổ lấy khối u. 

Trong quá trình thực hiện ca mổ, các bác sĩ gặp nhiều khó khăn do khối u quá to, chưa rõ bản chất của nó nên mức độ nguy hiểm cao. Hơn nữa dịch nhiều (hơn 2 lít) nên phải hút bớt dịch ra mới có thể can thiệp.

Sau phẫu thuật, các bác sĩ lấy khối u nang nặng gần 4kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định trở lại, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện cho đến khi hồi phục hoàn toàn và được xuất viện. 

Theo Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, u nang là loại khối u khó phát hiện khi đang còn nhỏ, chỉ khi u quá lớn mới có thể phát hiện. Khối u này càng để lâu thì bệnh nhân có thể bị suy kiệt. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN