Thứ sáu, 12/07/2024 | 17:21
RSS

Người phụ nữ bị 'cưỡng chế' đi test Covid-19 bị phạt 2 triệu đồng

Thứ ba, 05/10/2021, 11:34 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt 2 triệu đồng đối với người phụ nữ không chịu thực hiện test nhanh để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tin trên báo NLD cho biết, UBND phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà H.T.P.L. (38 tuổi, ngụ chung cư Ehome 4) 2 triệu đồng vì không thực hiện xét nghiệm theo quy định để phòng, chống dịch covid-19

Trước đó, TP Thuận An cũng đã kiểm điểm, phê bình đối với ông Võ Thanh Quan, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch MTTQ phường Vĩnh Phú, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phú.

Quyết định xử phạt là biên bản vi phạm hành chính được lập ngày 28/9/2021 (ngày xảy ra vụ cưỡng chế). Quyết định xử phạt của phường Vĩnh Phú cũng yêu cầu bà L. phải nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định, nếu không đồng ý thì bà có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính.

Hình ảnh bà L. bị "cưỡng chế" đi Test Covid-19

Như đã đưa tin, vào trưa 28/9, khi lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chung cư Ehome 4, bà L. không ra vì bà cho rằng "mình đang dạy và mình tự xét nghiệm rồi, đến giờ vẫn an toàn, không có nhu cầu tụ tập xét nghiệm hoài ở chỗ đông người" và không muốn cắt ngang buổi giảng dạy trực tuyến với học viên yoga.

Sau đó, một nhóm người do ông ông Võ Thanh Quan - bí thư Đảng ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phú chỉ đạo đã gọi thợ khóa từ bên ngoài vào mở khóa, sau đó hai cảnh sát cơ động đã vào cưỡng chế bà L. ra sân lấy mẫu trước sự kêu khóc của con bà L.

Ngày 29/9, đoàn công tác của Thành ủy thành phố Thuận An và phường Vĩnh Phú đã có buổi đối thoại với bà L. Tại buổi đối thoại, ông Võ Thanh Qua đã gửi lời xin lỗi công khai bà L. Sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Thuận An đã họp và "phê bình ông Quan về cách cưỡng chế không đúng quy trình, chưa khéo léo, gây phản cảm".

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại