Chủ nhật, 24/10/2021 | 06:33
RSS

CLB Hải Phòng muốn có bộ đôi công thần của bầu Hiển

Thứ ba, 05/10/2021, 10:25 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, CLB Hải Phòng đang tính đến việc chiêu mộ trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn và HLV thủ môn Trần Tiến Anh.

Cách đây ít lâu, CLB Hải Phòng được cho là đã đạt thỏa thuận để mời HLV Chu Đình Nghiêm về dẫn dắt đội bóng từ V.League 2022. Chưa dừng lại ở đó, nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ, đội bóng đất Cảng đang tính đến việc chiêu mộ trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn và HLV thủ môn Trần Tiến Anh.

Đây là hai cái tên đã gắn bó cùng HLV Chu Đình Nghiêm trong nhiều năm qua và cùng Hà Nội FC giành được rất nhiều danh hiệu. Cả hai đều đã chia tay Hà Nội FC cách đây ít lâu và hiện chưa tìm được bến đỗ mới.

HLV thủ môn Trần Tiến Anh có 11 năm làm việc cho Hà Nội FC (từ năm 2010) và góp công giúp đội bóng này luôn có những chốt chặn đáng tin cậy trong khung gỗ như Dương Hồng Sơn, Trần Anh Đức, Nguyễn Văn Công.

Trong khi đó, trợ lý Nguyễn Công Tuấn chính là người gắn bó với Hà Nội FC từ những ngày đầu thành lập đội (cuối năm 2005). Ông cùng với HLV Triệu Quang Hà và HLV Chu Đình Nghiêm là những người đã đặt nền móng cho sự phát triển của đội bóng.

HLV thủ môn Trần Tiến Anh có 11 năm làm việc cho Hà Nội FC
CLB Hải Phòng liên tục có những sự bổ xung chất lượng trước thềm mùa giải mới

Về vấn đề nhân sự, CLB Hải Phòng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với toàn bộ đôi ngoại binh bao gồm Jermie Lynch, và Andre Fagan. Tiền đạo Jermie Lynch hiện đã gia nhập Bình Định FC, trong khi Fagan, tiền đạo từng có 7 năm khoác áo đội bóng Đất Cảng được cho là đang có liên hệ với Thanh Hoá và Nam Định.

Đội bóng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn được cho là cũng đã thanh lý hợp đồng với bộ 3 cầu thủ Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh). Ngoài 3 cầu thủ Việt kiều, có 4 cái tên sẽ phải rời đội bóng do không được tiếp tục ký hợp đồng. Nhiều nguồn tin tiết lộ đó là Quốc Hưởng, Mạnh Hùng, Quang Huy và Hữu Khôi.

Trước đó, đội bóng đất Cảng đã mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG.

Ngày 29/9, CLB Hải Phòng đã gửi công văn đến Tổng cục TDTT và VFF xin đăng cai tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Lạch Tray.

Hai trận đấu mà CLB Hải Phòng muốn đăng cai tổ chức gồm trận ĐT Việt Nam với ĐT Trung Quốc ngày 1/2/2022 và trận ĐT Việt Nam với ĐT Oman ngày 24/3/2022, thuộc khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022.

Trong văn bản này, phía Hải Phòng liệt kê những điều kiện cơ sở vật chất mà SVĐ Lạch Tray đang có và sẽ có để thuyết phục VFF. Bao gồm: mặt sân đã làm mới hoàn toàn, trồng loại cỏ Mỹ Bermuda; dàn đèn chiếu sáng chuẩn châu Âu…

CLB Hải Phòng cũng đã có kế hoạch sử dụng 3 khách sạn với tiêu chuẩn 4-5 sao dành cho các đội bóng và ban tổ chức trận đấu, có sân tập chuẩn dành cho các đội… Ngoài ra, CLB này dự kiến đón một lượng khán giả nhất định vào sân cổ vũ đội tuyển, tạo động lực thi đấu cho các cầu thủ.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại