Chủ nhật, 05/07/2020 | 01:04
RSS

Người mẹ trẻ ở Điện Biên mất tích đã nhận ra mọi người trừ chồng và con trai

Thứ năm, 25/07/2019, 11:09 (GMT+7)

Hôm nay chị Huyền được gia đình đưa đi Bệnh viện tâm thần trung ương ở Hà Nội khám. Hiện tại Huyền nhận biết được hết người thân, hàng xóm, bạn bè trừ chồng và con trai 2 tuổi.

 Cô gái xinh đẹp mất tích ở Điện Biên sau khi được tìm thấy vẫn chưa nhận ra chồng con.
Cô gái xinh đẹp mất tích ở Điện Biên sau khi được tìm thấy vẫn chưa nhận ra chồng con.

Mới đây, vụ việc chị Đỗ Thương Huyền (SN 1993, trú tại phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) mất tích bí ẩn khiến người thân vô cùng lo lắng. Sau hơn 3 ngày mất tích, người thân đã tìm thấy chị Huyền đang ở Quảng Ngãi. Điều đáng nói, khi người thân vào chị Huyền khá hoảng loạn, không nhận ra chồng, con và chỉ nhớ quá khứ 5 năm về trước.

Sáng 25/7, ông Đỗ Quang Chiến (bố chị Huyền) cho biết, đến nay sau gần 1 tuần được tìm thấy chị Huyền vẫn chưa thể nhận ra chồng con. Mọi sinh hoạt diễn ra bình thường. Đặc biệt người thân, hàng xóm, bạn bè chị Huyền đều nhận ra trừ chồng và con trai 2 tuổi.

Theo ông Chiến, trước đây Huyền từng gặp tai nạn, nên đầu óc ít nhiều bị ảnh hưởng. Huyền cũng đã từng bỏ nhà đi 2 lần nhưng cách nhà vài km. Sau có người báo tin nên gia đình đều tìm được.

“Sáng nay Huyền được gia đình đưa đi Bệnh viện tâm thần trung ương ở Hà Nội khám. Các bác sĩ cho biết sức khoẻ không vấn đề gì. Gia đình nghi con bị trầm cảm sau sinh. Huyền chỉ nhớ quá khứ 5 năm về trước, nghĩ mình vẫn đang học”, ông Chiến chia sẻ.

 Cô gái xinh đẹp mất tích ở Điện Biên sau khi được tìm thấy vẫn chưa nhận ra chồng con.
Trước đây chị Huyền từng bị tai nạn, đầu óc bị ảnh hưởng.

Ông Chiến cho biế thêm, khi tìm thấy con, ông cố gặng hỏi Huyền sao lại bỏ đi như thế thì Huyền bảo “Không hiểu tại sao con lại đi vào tận Quảng Ngãi”. Trước mắt ông Chiến muốn để con bình tĩnh, hồi phục sức khỏe rồi từ từ nắm bắt thông tin xem con gái có bị ai lừa không. Bởi con bị  thế này gia đình rất khổ vì lúc trước khi đi khỏi nhà con hoàn toàn bình thường đến khi tìm thấy lại bị thế này.

Hiện nay công an Điện Biên cũng đang vào cuộc xác minh xem bằng cách nào chị Huyền có thể đi vào tận Quảng Ngãi khi trong người không hề có tiền. Liệu chị Huyền có bị lừa không, công án sẽ làm rõ có dấu hiệu phạm tội trong trường hợp chị Huyền bỏ đi hay không.

Trước đó, khoảng 18h ngày 16/7, chị Huyền ra khỏi nhà, nói đi có chút việc. Khi đi, cô mặc áo sơ mi màu hồng và quần vải mầu đen, đi xe máy nhãn hiệu Wave RSX màu trắng- đen biển kiểm soát 27Y1- 001.88.

Tối cùng ngày, mãi không thấy Huyền về, gia đình gọi điện cho Huyền nhưng số điện thoại không liên lạc được. Sáng 17/7, gia đình đã trình báo sự việc đến công an khi thấy con gái đi không về. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Him Lam đã vào cuộc tìm kiếm Đỗ Thương Huyền. 

Ngày 18/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe máy của chị Huyền tại bến xe Mỹ Đình cách nhà hơn 400km. Ngày 19/7 gia đình nhận được thông tin chị Huyền đang ở tỉnh Quảng Ngãi và đến sáng ngày 20/7 gia đình đã tìm thấy và đưa chị Huyền về trong tình trạng tâm lý hoảng loạn.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN