Thứ hai, 11/12/2023 | 07:26
RSS

Luật sư hoàn thành thủ tục bào chữa cho mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Thứ hai, 17/06/2019, 21:11 (GMT+7)

Luật sư đã hoàn thành thủ tục bảo vệ cho bị hại Cao Thị Mỹ Duyên trong ngày 29/5 nhưng đến ngày 17/6 mới hoàn thành thủ tục bào chữa cho mẹ nữ sinh.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & xã hội chiều 17/6, luật sư Lê Hồng Hiển (Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự) cho biết, ông vừa nhận văn bản của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên nội dung chấp thuận việc ông tham gia bảo vệ bị can Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên) trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Bà Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, người bị bắt giữ, hãm hiếp rồi giết hại trong dịp Tết Âm Lịch vừa qua). Luật sư Hiển nói thêm, sự việc của chị Duyên và bà Hiền là 2 vụ án khác nhau.

Ông Hiển cho biết được chị gái ruột của nữ sinh Duyên đề nghị tham gia bảo vệ cho cả mẹ và em mình và khi tiếp xúc, phía gia đình bà Hiền mong luật sư bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho mẹ con bà.

“Tôi đã hoàn thành thủ tục bảo vệ cho bị hại Cao Thị Mỹ Duyên trong ngày 29/5 và được cơ quan điều tra xác nhận. Với bà Hiền, tôi mới nhận được văn bản công nhận người bào chữa trong ngày 17/6. Hiện chúng tôi đang làm văn bản đề nghị cơ quan điều tra thông báo thời gian, địa điểm hỏi cung để có thể tham gia” – luật sư Hiển nói.

Luật sư Hiển cũng cho biết, ông chưa gặp bà Trần Thị Hiền nhưng dự kiến sẽ có cuộc trao đổi với thân chủ của mình trong thời gian tới đây. Theo đó, luật sư Lê Hồng Hiển đủ điều kiện bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, thuộc vụ án Vì Thị Thu cùng đồng phạm về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo vị luật sư này, vào ngày 2/6, sau khi được chị Cao Thảo Loan (con gái lớn của bà Trần Thị Hiền) mời bào chữa cho 2 vụ án, ông đã lên Điện Biên để làm việc với gia đình này vào chiều ngày 28/5.

Luật sư hoàn thành thủ tục bào chữa cho mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên
Chân dung bà Hiền. Ảnh: Tổ quốc

Luật sư Lê Hồng Hiển cũng cho biết thêm, tại buổi làm việc với gia đình bà Hiền hôm 28/5, luật sư đã có cuộc làm việc với ông Cao Hường (chồng bà Trần Thị Hiền). Tuy nhiên, tại buổi gặp, qua đánh giá và cảm nhận ban đầu, ông Cao Hường là người khá ít nói.

Trong quá trình tiếp xúc, chồng bà Hiền cũng đề nghị và mong muốn phía luật sư cố gắng giúp đỡ gia đình ông trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái của mình.

Trước đó, quá trình điều tra xác định, bà Trần Thị Hiền hoàn toàn biết chuyện con gái mình bị bắt cóc bởi nhóm Vì Văn Toán. Đối tượng Toán khai với công an rằng, bà Hiền nợ anh ta khoảng 300 triệu đồng. Sau đó, Toán nhờ Bùi Văn Công tổ chức bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên - con gái bà Hiền, giữ lại vài ngày để gây sức ép buộc bà Hiền phải trả nợ. 

Vì Văn Toán đã "bắn tin" đến bà Hiền rằng "con bà đã nằm trong tay bọn tôi" với ý muốn bà này bị sức ép tâm lý, tình cảm buộc phải trả tiền cho Toán.

Tuy nhiên, bà Hiền lại cho rằng, nhóm của Toán chỉ dọa chứ không dám sát hại con gái mình nên đã im lặng và chỉ lên mạng livestream nhờ cộng đồng mạng tìm con gái bị bắt cóc.

Đại úy Sùng A Khai, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên cũng khẳng định, tại cơ quan điều tra, bà Trần Thị Hiền thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy và có quan hệ làm ăn với Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN