Chủ nhật, 27/09/2020 | 06:53
RSS

Luật sư tiết lộ thông tin mới nhất về mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Thứ hai, 03/06/2019, 09:58 (GMT+7)

Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã tiết lộ những thông tin mới nhất về mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Trao đổi với Đất Việt, Luật sư Lê Hồng Hiển - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, ông vừa có cuộc tiếp xúc với chồng, con gái của bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại C.T.M.D. để hoàn tất thủ tục là người bào chữa cho bà Hiền. Đồng thời, ông Hiển cũng sẽ là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Cao Thị Mỹ Duyên trong vụ án nữ sinh này bị bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại vào Tết Nguyên đán 2019. 

Ông Hiển nhấn mạnh việc sắp tới sẽ có văn bản đề nghị Cơ quan điều tra khi hỏi cung bị can, lấy lời khai bà Hiền thì luật sư sẽ tham gia cùng.

Vị luật sư này cho hay: "Trong thời gian sớm nhất chúng tôi sẽ làm việc với Cơ quan điều tra. Còn hiện tại tôi vẫn đang đợi Cơ quan điều tra cấp xác nhận cho tôi tư cách bào chữa cho bà Hiền. Sau khi được xác nhận, tôi mới có tư cách để yêu cầu Cơ quan điều tra cho tôi tham gia hỏi cung bà Hiền cùng".

Luật sư Hiển chia sẻ: "Tôi mới chỉ tiếp xúc với chồng và con gái lớn của bà Hiền để hoàn tất các thủ tục ban đầu. Khi hoàn tất các thủ tục thì mới tiếp tục đề nghị cơ quan điều tra cho tiếp xúc với bà Hiền trong trại giam. Còn để tiếp cận hồ sơ vụ án thì phải chờ khi cơ quan cảnh sát điều tra có kết luận vụ án". 

Theo đó, gia đình bà Hiền đã mời luật sư Hiển tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Mỹ Duyên trong vụ án xảy ra vào Tết Nguyên đán vừa qua. Đồng thời, đề nghị bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, trong vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép chất ma túy.

Luật sư tiết lộ thông tin mới nhất về mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên
Chân dung bà Hiền. Ảnh: Facebook

Trước đó, luật sư Hiển cho Người đưa tin biết: Tại buổi làm việc với thân nhân của bà Hiền, chủ yếu luật sư Hiển làm việc với chị Cao Thị Loan (con gái lớn của bà Hiền), còn ông Cao Hường (44 tuổi, chồng bà Trần Thị Hiền) là người khá hiền lành, ít nói. Lúc này, ông Hường đề nghị luật sư Hiển cố gắng giúp đỡ gia đình trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái.

Trước đó, ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền. Bà Hiền bị bắt để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thời điểm hiện tại, theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận bà Trần Thị Hiền và nhóm đối tượng Vì Văn Toán (chủ mưu sát hại nữ sinh Duyên) là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Liên quan tới vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao gà bị sát hại dịp Tết, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Các bị can bị bắt được xác định gồm: Vì Văn Toán (sinh năm 1982, chủ mưu); Bùi Văn Công (sinh năm 1975); Vương Văn Hùng (sinh năm 1984), Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976), Lường Văn Hùng (sinh năm 1991); Lường Văn Lả (sinh năm 1991), Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972), Cầm Văn Chương (sinh năm 1974), Bùi Thị Kim Thu (sinh năm 1975, vợ Bùi Văn Công).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN