Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:34
RSS

Người mẹ cùng con tới lớp học suốt 3 năm nhận nhiều ý kiến trái chiều

Thứ bảy, 23/06/2018, 11:30 (GMT+7)

Những tưởng việc ân cần tới lớp học cùng con mỗi ngày trong suốt 3 năm của bà mẹ sẽ được các bậc phụ huynh thán phục nhưng hóa ra có rất nhiều người lên án.

Nhật báo Dương Tử Giang đưa tin, một bà mẹ Trung Quốc tên là Đới Kỳ Hoa đã tới lớp ngồi học cùng con trai trong suốt 3 năm. Bà cho biết đã đi học cùng con trai tại một trường học ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc từ khi cậu bước vào cấp 2.

Con trai bà tên là Hiểu Hoa, học rất giỏi ở tiểu học, nhưng từ khi lên trung học cơ sở,  bắt đầu có dấu hiệu học hành giảm sút. Bà Đới nói: “Tôi nghĩ rằng do môi trường mới. Tuy nhiên sau khi nói chuyện với giáo viên của con, tôi được khuyên hãy đến lớp xem con trai mình học hành thế nào”.

Sau đó, người mẹ nhận thấy con bà bị rất dễ mất tập trung. Bà cho biết, để thay đổi thói quen xấu này không hề dễ dàng. Trong khi đó, các thầy cô giáo không thể lúc nào để mắt tới cậu. Thế là bà quyết định đi học cùng con. Trong suốt 3 năm qua, bà Đới đã theo con tới lớp (3.000 tiết học) và ghi chép bài vở cẩn thận.

Người mẹ cùng con tới lớp học suốt 3 năm nhận nhiều ý kiến trái chiều
Người mẹ trong lớp học của con trai. Ảnh: Sina

Hiểu Hoa cho biết, lúc đầu cậu không muốn mẹ tới lớp. Nhưng từ khi có mẹ đi học cùng,  cậu luôn hoàn thành tốt bài tập về nhà. Đại diện trường học nói, họ khuyến khích cha mẹ đến ngồi học cùng con cái. Ngôi trường nơi Hiểu Hoa theo học cho biết, họ khuyến khích các bậc phụ huynh ngồi chung lớp với các con để quan sát các bạn nhỏ học như thế nào và nhà trường hoạt động ra sao.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, việc phụ huynh tới lớp của con em như vậy là không cần thiết. Một độc giả bình luận trên Rednet.cn rằng, tình yêu của người mẹ trong trường hợp này đã “đi quá giới hạn”. “Việc cha mẹ canh chừng con cái một cách thái quá như vậy có thể khiến các em không còn thoải mái khi là một học sinh”.

Viết trên tờ China Education Daily, Wang Yao, một giáo viên tới từ tỉnh Tứ Xuyên, cảnh báo hành động trên có thể “gây thêm áp lực” lên các em học sinh.


Xem thêm: Đấu sớm vòng 15 V-League 2018: HAGL rửa hận, FLC Thanh Hóa kéo dài ngày vui

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN