Thứ ba, 22/06/2021 | 06:26
RSS

Người dùng phát hiện nghịch lý khi sạc không dây Samsung Galaxy S8

Thứ năm, 27/04/2017, 07:00 (GMT+7)

Sau lỗi màn hình ám đỏ, Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus tiếp tục bị tố gặp vấn đề với sạc không dây.

Một số người dùng Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus phàn nàn rằng họ không thể sạc không dây cho máy ngay cả khi đã sử dụng đế sạc nhanh chính hãng (Fast Charging). Cụ thể, một số đế sạc đời cũ từ dòng S7 trở về trước đã không tương thích với bộ đôi S8.

Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus 1

Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus gặp vấn đề với sạc không dây. Ảnh Internet

Khi đế sạc không dây không tương thích với Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, trên màn hình sẽ xuất hiện cảnh báo về việc này. Ở phía cuối màn hình, một thông điệp nhấp nháy cho biết tính năng sạc không dây đang tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, một điều hết sức trái ngang là nếu dùng các đế sạc chính hãng cũ kết hợp với bộ điều chỉnh sạc nhanh không phải do Samsung sản xuất, người dùng sẽ sạc được điện thoại dù với tốc độ chậm.

Đáng chú ý, các đế sạc nhanh Samsung phát hành cùng với Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus cũng như loại đế sạc nhanh chính hãng đời đầu (mã hiệu EP-PN920) dường như tương thích tốt với bộ đôi smartphone này. Trong đó, EP-PN920 là đế sạc nằm phẳng trên một bề mặt.

Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus 2

Trước đó bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus bị lỗi màn hình ám đỏ. Ảnh Internet

Giới phân tích nhận định, rắc rối trên có thể do Samsung muốn ngăn tính năng Fast Charging hoạt động ở một số đế sạc đời cũ, nhằm phòng ngừa các vấn đề với pin.

Cũng vì thế, Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới có khả năng phát hiện các đế sạc không tương thích với chúng. Có vẻ sau thảm họa Galaxy Note 7, Samsung chắc chắn không muốn lặp lại sai lầm và muốn kiểm soát chặt các loại đế sạc không dây cho bộ đôi S8.

Trước vấn đề về sạc không dây, bộ đôi siêu phẩm của Samsung còn bị tố lỗi màn hình ám đỏ. Nhiều người dùng tại Hàn Quốc cho biết đã nhận được điện thoại Galaxy S8 sớm từ Samsung và một số báo cáo cho rằng điện thoại của họ có hiện tượng màn hình màu đen và đỏ.

Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus 21

Giá Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus đều rất cao. Ảnh Internet

Ngay sau đó, hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết vấn đề xuất phát từ phần mềm mà không phải do thành phần phần cứng gây ra và hứa sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm khắc phục vấn đề trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự điều chỉnh màn hình thủ công.

Hiện chưa biết thông tin bản cập nhật phần mềm sẽ được phát hành khi nào nhưng theo giới truyền thông Hàn Quốc tiết lộ, bản cập nhật có khả năng được tung ra vào đầu tuần tới.

Được biết, Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus bắt đầu được phát hành ra toàn cầu vào hôm 21/4. Mức giá Samsung Galaxy S8 tại Việt Nam là 18,49 triệu đồng, trong khi Galaxy S8 Plus là 20,49 triệu đồng.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus