Thứ ba, 04/10/2022 | 21:09
RSS

Cấm lửa cấm nóng cấm lạnh, giờ Samsung Galaxy S8 còn cấm cả chó!

Thứ ba, 25/04/2017, 16:30 (GMT+7)

Ngoài những biểu tượng cấm để thiết bị tiếp xúc với lửa, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, điện thoại Samsung Galaxy S8 còn có cả cảnh báo “cấm chó”.

Một số người dùng điện thoại Samsung Galaxy S8 đã phát hiện ra trên viên pin của thiết bị có biểu tượng “cấm chó” bên cạnh những cảnh báo thông thường như cấm lửa, cấm để thiết bị tiếp xúc quá lâu với tia UV hay nhiệt độ quá cao/quá thấp. Vậy, ý nghĩa thực sự của biểu tượng “cấm chó” này là gì?

Samsung Galaxy S8 1

Biểu tượng “cấm chó” trên điện thoại Samsung Galaxy S8. Ảnh Internet

Theo giới chuyên gia, biểu tượng này bắt nguồn từ việc pin của Samsung Galaxy S8 là loại không thể tháo rời. Do đó, nhà sản xuất muốn cảnh báo trong trường hợp lấy pin máy ra, không nên đưa pin cho thú cưng (mà cụ thể ở đây là chó) đùa nghịch bởi chúng có thể bị nhiễm độc.

Cụ thể, chó cưng của bạn sẽ bị bỏng hệ tiêu hóa, khó ăn, tiêu chảy, dị ứng,… Trong trường hợp chó nuốt phải  viên pin của Samsung Galaxy S8 hay của bất kỳ loại điện thoại nào, hãy đưa thú cưng đến gặp bác sĩ thú ý ngay lập tức. Đừng cố ép chúng nông viên pin ra vì điều này có thể khiến hóa chất trong pin bị rò rỉ, làm hỏng thực quản của chú chó.

Bên cạnh đó, pin Samsung Galaxy S8 là loại Lithium-ion nên nếu bị tác động bởi một ngoại lực đủ mạnh, nó có thể phát nổ. Nếu bị chó cưng nhai thủng, viên pin có thể bị phồng lên và gây nổ.

Samsung Galaxy S8 3

Pin Samsung Galaxy S8 có thể phát nổ nếu bị chó cưng nhai thủng. Ảnh Internet

Tất nhiên, một viên pin của S8 phát nổ cũng có khả năng gây nhiễm độc hoặc gây bỏng ở người. Tuy nhiên, Samsung chỉ có biểu tượng “cấm chó” thay vì để xa tầm với trẻ em là bởi xác suất một đứa trẻ có thể cắn thủng lớp vỏ của viên pin thấp hơn rất nhiều lần so với các loại vật nuôi có hàm răng sắc nhọn.

Trên thực tế, Samsung Galaxy S8 không phải chiếc điện thoại đầu tiên có cảnh báo “cấm chó”. Trước đó, Samsung cũng từng sử dụng cảnh báo cấm trẻ em nhưng không hiểu vì sao, công ty lại bỏ chi tiết này đi trong các thiết kế sau này.

Đến năm 2014, quy định an toàn “cấm chó” đã xuất hiện trên sản phẩm Galaxy Note 4 và Galaxy S5. Mặc dù gần như không có hãng nào khác sử dụng biểu tượng này song ngoài Samsung Galaxy S8, LG cũng áp dụng cho G2 và Nexus từ năm 2013.

Lễ ra mắt Samsung Galaxy S8 tại Việt Nam Nguồn Samsung Việt Nam

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus