Thứ ba, 04/10/2022 | 20:39
RSS

Cách khắc phục lỗi màn hình Samsung Galaxy S8 và S8 Plus bị ám đỏ

Thứ bảy, 22/04/2017, 14:37 (GMT+7)

Việc Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus bị màn hình ám đỏ không phải do lỗi phần cứng nên chỉ cần thay đổi cấu hình hiển thị là sửa được.

Những ngày qua, nhiều người dùng phàn nàn về việc Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus bị lỗi màn hình ám đỏ. Samsung cho biết đây không phải là vấn đề liên quan đến chất lượng phần cứng và người dùng hoàn toàn có thể tự sửa thông qua vài thiết lập ở phần "Cài đặt".

Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus 1

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus bị lỗi màn hình ám đỏ. Ảnh Vnreview

Cách làm như sau: Vào phần Settings --> Display --> Screen Mode --> Color balance.

Tại đây, người dùng có thể điều chỉnh sắc đỏ của màn hình để mắt cảm thấy dễ chịu nhất.

Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus 2

Cách sửa lỗi Samsung Galaxy S8 và S8+ bị ám đỏ màn hình. Ảnh Redmondpie

Tuy nhiên, để giải quyết triệt để vấn đề, nhà sản xuất sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm cho người dùng Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus để sửa lỗi màn hình ám đỏ. Samsung cho biết bản cập nhật mới sẽ bổ sung thêm tính năng tối ưu hóa màu sắc và tăng phạm vi điều chỉnh dải màu trong phần "Cài đặt".

Bản cập nhật phần mềm này sẽ được áp dụng cho tất cả điện thoại Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Ngoài ra, việc cập nhật sẽ được tiến hành tự động.

Galaxy S8 đã được Samsung chính thức bán ra từ ngày 21/4. Tuy vậy, nhiều người dùng Hàn Quốc đã nhận đợt máy đầu tiên từ ngày 17/4 vừa qua.

Việt Nam Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8+ sẽ đến tay người dùng vào ngày 5/5 tới, với mức giá 18,49 triệu đồng cho mẫu S8 và 20,49 triệu đồng cho mẫu S8+.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus