Thứ năm, 02/02/2023 | 02:39
RSS

Người dì nhẫn tâm đổ xăng đốt cháu ruột ở Vũng Tàu lĩnh án 9 năm tù

Thứ tư, 05/08/2020, 20:59 (GMT+7)

Chỉ vì mâu thuẫn chuyện trả nợ, bị cáo Phượng (Vũng Tàu) đã nhẫn tâm đổ xăng đốt cháu ruột khiến nạn nhân bị bỏng cơ thể tỷ lệ 45%.

Chiều 5/8, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Như Phượng (1993, Hậu Giang) về tội Giết người. Đây là vụ án “dì ruột đổ xăng đốt cháu ruột” từng gây bức xúc dư luận vào hồi tháng 2 vừa qua.

Bị cáo Phượng tại phiên tòa
Bị cáo Phượng - người nhẫn tâm đổ xăng đốt cháu ruột -
 tại phiên tòa hôm nay. Ảnh: Hoàng Hưng

Cụ thể, Phượng và anh Hồ Minh Tuấn (SN 1989, Bà Rịa – Vũng Tàu, là anh rể của Phượng) có mâu thuẫn trong việc vay mượn tiền, do trước đó anh Tuấn nhờ Phượng vay 3 triệu đồng với lãi suất 900 nghìn đồng/tháng. Thời gian đầu, anh Tuấn có trả lãi nhưng sau đó không trả nữa và hẹn đến ngày 23/2/2020 sẽ trả đủ.

Khoảng 15h ngày 23/2, như đã hẹn, Phượng gọi điện cho anh Tuấn hỏi về tiền trả nợ, lúc này anh Tuấn nói chỉ có 1,5 triệu đồng nên cả hai xảy ra cãi nhau. Bức xúc vì anh Tuấn không giữ lời hứa, cùng với việc chủ nợ thường xuyên gây khó khăn ảnh hưởng đến việc buôn bán, nên vào khoảng 17h cùng ngày, Phượng đến nhà trọ của anh Tuấn đang sống cùng chị gái mình là Ng.T.K.Đ, tại số 187 Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP.Vũng Tàu; để tiếp tục đòi tiền. Khi đi, Phượng mang theo 1 chai nhựa, 1 con dao, 1 chiếc bật lửa và mua 10 nghìn xăng đổ vào chai nhựa.

Đến nơi, Phượng không gặp anh Tuấn nên có lời qua tiếng lại với chị Đ. về việc anh Tuấn hứa nhưng không trả tiền nợ. Tại đây, khi chị Đ. đi qua tiệm gạo bên cạnh để mượn tiền trả nợ cho Phượng thì Phượng nhìn thấy con của chị Đ và anh Tuấn là cháu Nguyễn Tấn V.  (2004) đang chơi gần đó nên cầm tay cháu V. dắt về trước nhà trọ. Sau đó, Phượng cầm chai xăng đổ lên người cháu và nói với chị Đ. “Bà có kêu chồng bà về trả nợ cho tôi không”. Lúc này một tay Phượng giữ cháu, một tay bật quẹt ga làm cháu V. bốc cháy.

Nghe tiếng la khóc của cháu V., chị Đ. cùng người dân lao vào dập lửa, đưa cháu V. đi cấp cứu. Chị Đ. cũng bị bỏng ở vùng chân và bụng. Hậu quả, cháu V. bị tổn thương cơ thể do bỏng với thương tích tỷ lệ 45%. Riêng chị Đ. không yêu cầu giám định thương tích.

Hiện, sau thời gian nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Như Phượng 9 năm tù về tội Giết người.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN