Thứ bảy, 06/06/2020 | 08:16
RSS

Người đàn ông xẹp phổi vì hát karaoke 'quá sung'

11-08-2019 09:07:41

Sau khi hát karaoke liên tiếp 10 ca khúc với tông giọng cao, một người đàn ông đã phải nhập viện vì bị xẹp phổi.

Người đàn ông xẹp phổi vì hát karaoke 'quá sung'
Ông Hoàng trong bệnh viện một ngày sau khi hát karaoke (ảnh: Thanh niên)

Một người đàn ông 65 tuổi ở thành phố Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), đã phải nhập viện sau khi hát karaoke liên tục trong nhiều giờ, và kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị xẹp phổi.

Bệnh nhân họ Hoàng kể mình bắt đầu cảm thấy tức ngực sau khi hát karaoke liền tù tì 10 bài với tông giọng "cao vút".

“Lúc đó tôi vô cùng hưng phấn và sau khi hát vài bài quá cao, tôi bị khó thở”, bệnh nhân trả lời PearVideo cho biết và nói thêm là mình chưa hề gặp phải tình trạng tương tự trong những lần trước đó, bất chấp nốt cao đến mức nào.

Cơn đau dần trở nên trầm trọng hơn khi ông Wang trở về nhà. Tình hình chuyển biến xấu khiến gia đình phải đưa ông vào bệnh viện kiểm tra ngay sáng hôm sau. Các bác sĩ điều trị cho hay việc bệnh nhân gồng mình quá sức để đạt đến nốt cao đã dẫn đến tình trạng xẹp phổi, theo South China Morning Post.

Giới chuyên gia cảnh báo trường hợp chấn thương này khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt ở những người tuổi trung niên trở lên.

Xẹp phổi là tình trạng chèn ép hoặc tắc nghẽn phổi dẫn đến giảm hay mất khả năng trao đổi khí. Nó có thể ảnh hưởng đến một phần hoặc toàn bộ phổi.

Một số triệu chứng của chứng xẹp phổi bao gồm: Khó thở (nhanh và nông), tăng nhịp tim, huyết áp bất thường, ho, đau ngực (không phổ biến), lâu dài có thể xuất hiện tím tái và tràn dịch màng phổi.

Các bác sĩ khuyến cáo, tốt nhất là nam giới lớn tuổi không nên hát karaoke hơn 2 giờ để tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN