Thứ ba, 17/05/2022 | 09:15
RSS

Người đàn ông rủ cả vợ con trộm hàng chục tấn sắt mang bán

Thứ năm, 07/04/2022, 10:04 (GMT+7)

Thấy trong kho có nhiều giàn giáo, cốp pha và một số máy móc không ai trông giữ nên Thành đã thuê bốc vác và rủ vợ, con trai cùng cháu họ đến trộm mang đi bán.

Sự kiện:
Nam Định

Sáng 7/4, theo thông tin trên báo pháp luật Việt Nam Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Tất Thành (sinh năm 1980, ở xã Xuân Thượng, huyện Xuân Trường, Nam Định) để điều tra về tội trộm cắp tài sản

Trước đó, ngày 17/3, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị Kim Hoàn, nhân viên Công ty CP Bê tông xây dựng Hà Nội trình báo về việc bị trộm cắp tài sản là 26 tấn vật tư kim loại tại số 9 đường Thụy Phương, phường Đức Thắng. Ngay khi nhận tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng điều tra xác minh, xác định Thành chính là thủ phạm. Tại cơ quan Công an, Thành đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Khởi tố người đàn ông ở Nam Định rủ cả gia đình trộm 26 tấn kim loại

Đặng Tất Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Thanh niên

Theo điều tra sơ bộ của công an, tháng 1/2022, Công ty CP Bê tông xây dựng Hà Nội có làm hợp đồng thuê Thành về việc phá dỡ xưởng cũ của công ty và thu dọn phế liệu. Trong quá trình làm việc từ tháng 1 đến ngày 8/3, Thành thấy trong kho xi măng số 1 của Công ty CP Bê tông xây dựng Hà Nội có nhiều giàn giáo, cốt pha xây dựng và một số máy móc không có ai trông giữ nên Thành đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Khoảng 18h30 ngày 8/2, Thành lái ô tô của mình đến Kho của Công ty CP Bê tông xây dựng Hà Nội, dùng một thanh sắt dạng xoắn, dài khoảng 70 cm cậy bung bản lề cửa kho. Thành thuê thêm 4 người lao động thời vụ không quen biết ở chợ Bưởi bốc số cốt pha trong kho lên xe ô tô tải. Sau đó, Thành lái chiếc xe này tới Khu công nghiệp Từ Sơn (Bắc Ninh) bán cho một người phụ nữ với số tiền khoảng 30 triệu đồng.

Trong 2 ngày (11/2 và 12/2), Thành cùng cháu họ là Nguyễn Xuân Quang (sinh năm 2000 ở xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường, Nam Định) tiếp tục thuê 4 người bốc vác tại chợ Bưởi bốc một số lượng cốt pha, mang đi bán tại Khu công nghiệp Từ Sơn với giá trị tổng 140 triệu đồng.

Khoảng 19h ngày 14/3, Thành và Quang tiếp tục thuê lao động tự do vào kho bê 1 máy xịt áp lực, 1 mô tơ máy bơm, 2 máy hàn, 2 lọc gió. Tại kho hàng này, thấy còn lại 1 bộ máy tời nhưng quá nặng nên Thành đã gọi cho vợ và con trai đến trợ giúp. Sau đó, vợ và con trai của Thành cùng 4 người đã cùng nhau bốc nốt chiếc máy tời trên lên xe ô tô, chở về cất giấu tại đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Nguồn tin trên báo Thanh niên cho biết, Công an xác định số tài sản Thành và gia đình trộm cắp có trọng lượng khoảng 26 tấn vật tư kim loại, ước tính giá trị hơn 500 triệu đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại