Thứ tư, 22/03/2023 | 03:13
RSS

Giả đại gia, thanh niên dụ các hotgirl vào khách sạn để trộm tài sản

Thứ ba, 22/03/2022, 15:31 (GMT+7)

Phương đã tạo tài khoản Zalo có nickname là "Bảo Thu" rồi tiếp cận các cô gái, sau đó dụ dỗ những người này đến khách sạn và trộm cắp tài sản của họ.

Giả đại gia, thanh niên dụ các hotgirl vào khách sạn để trộm tài sản

Trương Nhật Phương đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản Ảnh: DN&TT

Ngày 22/3, theo thông tin trên báo CA TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Nhật Phương (SN 1992, trú quận Bình Tân) để xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo cơ quan công an, Phương là đối tượng thất nghiệp nhưng lười lao động, muốn có nhiều tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Theo cơ quan công an, Phương là đối tượng thất nghiệp nhưng lười lao động, muốn có nhiều tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu, Phương biết được tâm lý những cô gái là ham tiền, dễ dãi, chỉ cần được chu cấp tiền bạc sẽ sẵn sàng gặp mặt để "vui vẻ"... nên tiến hành "thả câu". Cụ thể, Phương đã tạo tài khoản Zalo có nickname là "Bảo Thu" rồi lên mạng tiếp cận các cô gái. Thông qua mạng xã hội Phương kết nối được với chị Cao Thủy T. (SN 1988, người Hà Nội) làm quen và hứa sẽ giới thiệu cho chị này một "đại gia" chu cấp tiền để tiêu xài hàng tháng.

Bên cạnh đó, Phương cũng lập thêm tài khoản Zalo tên "Minh". Sau đó, Phương sử tài khoản Zalo "Bảo Thu" giới thiệu "Minh" cho chị T. Qua vài lời đường mật, "Minh" hứa sẽ chu cấp tài chính cho chị T. Biết chị T. đã cắn câu, "Minh" hẹn chị đến khách sạn Pharaon trên đường Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1 để "vui vẻ".

Chị T. đến phòng 402 khách sạn Pharaon gặp Phương vào 12h45 ngày 14/3/2022. Tại đây, sau khi gặp mặt và “vui vẻ tới bến” với nhau, lợi dụng lúc chị T. đi vào phòng vệ sinh, Phương đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 12 Pro của chị này để trên tủ ở cạnh giường rồi nhanh chóng rời khỏi khách sạn.

Ít phút sau, chị T. đi ra phát hiện người vừa “vui vẻ” cùng mình đã mất tích cùng chiếc điện thoại đời mới thì biết mình bị lừa nên đã vội vàng đến công an phường Phạm Ngũ Lão để trình báo sự việc.

Giả đại gia, thanh niên dụ các hotgirl vào khách sạn để trộm tài sản

Chiếc điện thoại iPhone 11 do Phương lấy trộm của chị D.T. A. Ảnh: DN&TT

Về phía Phương, sau khi chiếm đoạt được chiếc điện thoại của chị T., do không mở khóa được nên khuya cùng ngày Phương giao chiếc điện thoại nhờ anh Nguyễn Thành Công (SN 1995, là người chạy xe ôm công nghệ) đem trả lại cho chị T.. Khi anh Công liên hệ để đưa điện thoại cho chị T. thì bị Trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội giữ lại.

Qua làm việc, anh C. khai được Phương nhờ gửi trả điện thoại cho chị T. Sau đó, anh Công đã dẫn lực lượng chức năng đến địa chỉ nhà Phương trên đường Thạch Lam, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú. Sau đó, các chiến sĩ cảnh sát hình sự đã đưa Phương về trụ sở làm rõ. Khám xét nơi ở, công an thu 5 điện thoại di động các loại, trong đó có một cái hiệu iPhone 11 do Phương lấy trộm của chị D.T. A..

Nguồn tin trên DN&TT cho hay, làm việc với cơ quan chức năng, Phương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Phương khai do thất nghiệp thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định trộm cắp. Phương sử dụng mạng xã hội kết bạn với nhiều hotgirl.

Qua trò chuyện, Phương biết các cô này cần chu cấp tiền tiêu nên hứa giới thiệu đại gia. Lúc này, Phương lập nick khác trên mạng và làm quen với các cô gái qua giới thiệu của chính mình. Sau khi các hotgirl tin tưởng, Phương hẹn tới khách sạn để vui vẻ rồi chờ nạn nhân đi vệ sinh lấy trộm tài sản tẩu thoát.

Công an xác định Phương thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn nói trên. Hiện cơ quan CSĐT công an quận 1 đang phối hợp Viện Kiểm sát Nhân dân quận 1 tiến hành thực nghiệm điều tra vụ việc và đang phối hợp với Cơ quan CSĐT công an quận 10, quận 5 và quận Tân Bình để làm rõ các lần phạm tội khác của Phương.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại