Thứ năm, 21/10/2021 | 15:53
RSS

Người đàn ông kích thích vật vã, có dấu hiệu hoang tưởng sau khi uống rượu

Thứ tư, 27/01/2021, 14:26 (GMT+7)

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng kích thích và vật vã, có dấu hiệu hoang tưởng, kích thích vật vã, ảo giác; nghi do uống rượu pha cần sa tổng hợp.

Ngày 27/1, thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân (40 tuổi) kích thích và vật vã, có dấu hiệu hoang tưởng sau khi uống rượu.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, trước đó trong chuyến công tác tại Hà Nội bệnh nhân uống rượu bên ngoài và bất ngờ xuất hiện các triệu chứng bất thường. Ngay sau đó được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng ngộ độc rượu, có dấu hiệu hoang tưởng, ảo giác, kích thích vật vã. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu, đồng thời điều trị cho người bệnh bằng một số loại thuốc. May mắn, bệnh nhân đáp ứng điều trị, hiện tại tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định.

Người đàn ông kích thích vật vã, có dấu hiệu hoang tưởng sau khi uống rượu

Ảnh minh họa

Trao đổi với Zing, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, bệnh nhân này là người có chuyên ngành về hóa dược, hiểu biết và tỏ rõ thái độ hợp tác sau khi tỉnh lại.

Ngày xảy ra vụ việc, bệnh nhân cho hay bản thân không uống không nhiều nhưng vẫn phải nhập viện do rối loạn tâm thần và ngộ độc rượu. Do nghi ngờ về nguyên nhân, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm ma túy. Tuy nhiên, kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính với ma túy thông thường. 

Do đó, bác sĩ Nguyên nhận định khả năng cao bệnh nhân uống phải rượu pha một loại cần sa tổng hợp. Nó là tổng hợp của nhiều chất kích thích khác nhau, được tạo ra và thay đổi hàng ngày nhằm phục vụ nhu cầu của một số đối tượng.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bác sĩ Nguyên khuyến cáo người dân cần hạn chế uống rượu với liều lượng thấp nhất có thể để tránh các tác động có hại.

Ngoài ra, mọi người cần cảnh giác với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường cũng như những địa điểm bày bán không uy tín do các rủi ro về sức khỏe. Đặc biệt, mọi người nên tránh tiếp xúc những đối tượng có xu hướng nghiện rượu, tâm lý có vấn đề với chất kích thích, phòng trường hợp xấu xảy ra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại