Thứ ba, 16/08/2022 | 15:02
RSS

Người đàn ông đang cách ly Covid-19 tại Thanh Hóa bất ngờ tử vong

Thứ tư, 24/02/2021, 07:33 (GMT+7)

Chiều 23/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, có một trường hợp đang cách ly Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã bị tử vong.

Trường hợp tử vong là bệnh nhân L.Q.M., sinh năm 1984 (quê Ninh Thuận) về quê vợ tại thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) ăn tết từ ngày 5/2/2021.

Người đàn ông đang cách ly Covid-19 tại Thanh Hóa bất ngờ tử vong
Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn nơi bệnh nhân M. cách ly và tử vong

Sau khi nhập viện, bệnh nhân M đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, đồng thời được Trung tâm Y tế thị xã Bỉm Sơn lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân làm nghề thợ hút cát, đi theo công trình, địa điểm không cố định, khi thì ở tỉnh Bình Thuận khi thì di chuyển đến phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh với vợ con.

Ngày 5/2/2021, bệnh nhân M. đi từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh về quê vợ ở xã Hoạt Giang, Hà Trung. Ngày 13/2, bệnh nhân có biểu hiện sốt 37,5 độ C kèm theo đau mỏi chân phải, không ho, đã tự dùng thuốc hạ sốt điều trị tại nhà nhưng không khỏi.

Bệnh nhân có mua thuốc tại 2 hiệu thuốc trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, trong đó 1 hiệu thuốc ở đối diện cổng Bệnh viên Đa khoa thị xã Bỉm Sơn và 1 hiệu thuốc đối diện 1 cây xăng (không nhớ ngày giờ mua thuốc).

Ngày 21/2, bệnh nhân bị sốt cao, ho khạc đờm trắng, rát họng, đau mỏi toàn thân và đau nhiều ở chân. Đầu giờ chiều 21/2, bệnh nhân có đến Ga Bỉm Sơn, tại phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn để trả vé tàu.

Sau đó bệnh nhân nhập viện khám tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn lúc 14 giờ 9 phút và được chuyển tới khoa Nội lúc 18 giờ 47 phút ngày 21/2; nhập khoa Truyền nhiễm lúc 16 giờ 22 phút ngày 22/2.

Sáng 23/2, bệnh nhân vẫn có dấu hiệu sốt cao nên các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn tiếp tục cho chụp X quang phổi và cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi, bệnh tiến triển nhanh, có các cơn ngưng thở, ngừng tim. Đến 15 giờ chiều 23/2, bệnh nhân tử vong. Trung tâm Y tế thị xã Bỉm Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, bệnh nhân L.Q.M. tử vong, trung tâm có lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 vào tối 23/2.

Ông Trương còn cho biết, ngay khi sự việc xảy ra đã chỉ đạo chính quyền thị xã Bỉm Sơn, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn tổ chức họp khẩn đưa ra biện pháp và tạm thời phong toả Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn từ 17 giờ 30 phút chiều 23/2.

Đồng thời tổ chức phun tiêu độc khử trùng tất cả các nơi bệnh nhân đã đi qua trong Bệnh viện và rà soát tất cả các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.M. Bên cạnh đó đã truy vết được 49 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận M.

Trịnh Tuyên
Theo Gia Đình Việt Nam