Thứ sáu, 20/05/2022 | 07:55
RSS

Người đàn ông bị liệt bỗng phục hồi kỳ diệu sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Thứ tư, 19/01/2022, 16:40 (GMT+7)

Một người đàn ông Ấn Độ bị liệt và không thể nói sau một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc cách đây 5 năm, được cho là đã bắt đầu đi lại và nói chuyện được khi tiêm vắc xin Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19


Ảnh minh họa.

Chúng ta liên tục nghe về những tác dụng phụ tiêu cực có thể xảy ra khi tiêm vắc xin chống lại covid-19 nhưng Dularchand Munda, một người đàn ông 55 tuổi đến từ bang Jharkhand của Ấn Độ sẽ nói với bạn rằng, tiêm vắc xin Covid-19 là điều tốt nhất từng xảy ra với anh ta. 

Nằm liệt giường và không thể nói được kể từ khi dính vào một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng cách đây 5 năm, Dularchand đã nhận một sự thay đổi vào ngày 4 tháng 1 và bắt đầu lấy lại cảm giác ở chân sau vài giờ. 

Trước đó, anh ấy bị mất cảm giác ở nửa dưới cơ thể và theo thời gian thì anh ấy cũng ngừng nói. Nhưng sau khi tiêm vắc xin Covid-19, anh ấy bắt đầu cử động chân trở lại, có thể sớm đứng lên và đi vài bước khi được hỗ trợ.

Giờ đây, anh ấy đã có thể nói và đi lại với sự hỗ trợ của một chiếc gậy chống.

“Rất vui vì đã tiêm vắc xin này. Tôi có cử động ở chân kể từ khi tiêm vắc xin vào ngày 4/1. Giọng nói của tôi đã trở lại và đôi chân của tôi cũng di chuyển", Dularchand nói với hãng tin Ấn Độ ANI. 

Câu chuyện của Dularchand Munda đã lan truyền ở Ấn Độ vào tuần trước nhưng các chuyên gia y tế vẫn nghi ngờ về khả năng hồi phục thần kỳ của anh.

Việc hồi phục sau 5 năm sau khi bị liệt không phải là điều dễ xảy ra, vì vậy một nhóm y tế đã được tập hợp lại để phân tích bệnh sử của trường hợp này và cung cấp thông tin khách quan.

“Thật linh ngạc khi thấy điều này, nhưng nó cần được các nhà khoa học xác định. Thật không thể tin được”, Tiến sĩ Jitendra Kumar nói với NDTV.

Albel Kerketta, phụ trách trung tâm y tế Petarwar cũng cho biết: “Thông tin chính xác và câu trả lời sẽ có trong những ngày tới khi giới y khoa tiến hành nghiên cứu về bệnh tình của Dularchand Munda và sự hồi phục của anh ấy”.

Trước đó, chúng tôi đã từng chia sẻ về trường hợp một người đàn ông dùng cánh tay giả đi... tiêm vắc xin Covid-19.

Tại thời điểm đó người đàn ông 50 tuổi cố gắng che giấu cánh tay thật bằng một cánh tay giả bọc bên ngoài bằng silicon và thậm chí cố gắng thuyết phục nữ y tá hãy làm ngơ rằng mình chưa nhìn thấy gì.

Tuệ An
Theo Giáo dục & Thời đại