Thứ tư, 18/05/2022 | 22:24
RSS

Người đàn ông bất ngờ nhảy từ tàu xuống biển khi đang đi Phú Quốc

Thứ tư, 27/04/2022, 15:44 (GMT+7)

Tàu Superdong 7 xuất phát từ Rạch Giá đi Phú Quốc vào lúc 8h10 phút ngày 26/4. Khi tàu rời bến được khoảng nửa hành trình thì bất ngờ một nam hành khách trèo qua lan can tàu, nhảy xuống biển.

Người đàn ông bất ngờ nhảy xuống biển khi đang trên tàu đi Phú Quốc

Ông L. (ở giữa) được cứu kịp thời. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với báo Người lao động, bà Nguyễn Thị Tố Nga - Giám đốc Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang cho biết, thuyền trưởng và thuyền viên trên tàu Superdong 7 đã kịp thời cứu một người đàn ông nhảy xuống biển.

Theo bà Nga, trước đó, tàu Superdong 7 xuất phát từ Rạch Giá đi Phú Quốc vào lúc 8h10’ cùng ngày. Khi tàu rời bến được khoảng nửa hành trình thì một nam hành khách đang ngồi trong quầy bar phía sau tàu, đi về phía các phao cứu sinh rồi lặng lẽ trèo qua lan can bảo vệ, nhảy xuống biển.

Vụ việc được thuyền viên trực trên boong tàu phía sau phát hiện, lập tức hô hoán để thuyền trưởng cho lùi tàu trở lại để cứu. Lúc này, 2 thuyền viên trên tàu cầm theo dây, phao cứu sinh nhảy xuống biển, bơi ra dìu người này trở lại tàu.

Liên quan đến vụ việc này, báo Thanh niên dẫn lời ông Vũ Xuân Thủy - thuyền trưởng tàu cao tốc Superdong VII cho biết, thời tiết chuyển xấu, trời có mưa nhẹ và gió nên tầm nhìn bị ảnh hưởng khiến công việc tìm kiếm gặp chút khó khăn.

Tuy nhiên, khoảng 5 phút tìm kiếm, chúng tôi thấy 1 đầu người nhấp nhô trong làn sóng nên cử 2 thủy thủ nhảy xuống biển cứu người, đồng thời các thủy thủ còn lại quăng dây hỗ trợ kéo lên tàu. Sau khi cập cảng Bãi Vòng, nhận thấy sức khỏe của vị khách này ổn định nên đã bàn giao lại cho lực lượng chức năng tại cảng.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ Online về vụ việc, Giám đốc Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang cho biết, bước đầu xác định người đàn ông nhảy tàu tự tử là ông H.T.L. (39 tuổi; ngụ TP.HCM), do buồn chuyện gia đình nên người này định nhảy xuống biển tự tử.

Giám đốc Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang cũng thông tin thêm, công ty sẽ có hình thức tuyên dương về "hành động đẹp" của các anh thuyền viên trên tàu đã kịp thời cứu sống hành khách.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại