Thứ bảy, 23/09/2023 | 08:12
RSS

Người đàn ông bấm được biển ngũ quý 6 khi đăng ký xe máy tại công an xã

Thứ bảy, 21/05/2022, 14:06 (GMT+7)

Ông Phạm Hoàng Long ra trụ sở công an xã để thực hiện đăng ký, bấm biển số cho chiếc xe máy mới mua và may mắn bấm được biển số 666.66.

Người đàn ông bấm được biển ngũ quý 6 khi đăng ký xe máy tại công an xã

Ông Phạm Hoàng Long (đứng thứ 2 từ trái sang) may mắn bấm trúng biển số ngũ quý 6 cho chiếc xe máy mới mua. Ảnh: VietNamnet

Theo báo Người lao động, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai thủ tục đăng ký xe tại công an xã, thị trấn, một người ở Bến Tre may mắn bấm được biển số ngũ quý 6 “cực đẹp”.

Cụ thể, trường hợp này là ông Phạm Hoàng Long (ngụ tại ấp Thừa Trung, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre). Sáng nay (21/5), ông Long ra trụ sở công an xã để thực hiện đăng ký, bấm biển số cho chiếc xe máy Honda Future 125 FI sản xuất năm 2022 mới mua và may mắn bấm được biển số 71C1-666.66.

Liên quan đến chuyện này, ông Phạm Hoàng Long cũng xác nhận với Tuổi trẻ Online, ông là chủ nhân sở hữu biển số 71C1-666.66. Ông Long hiện đang là chủ tịch UBND xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre.

VTC News cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên công an cấp xã chính thức được trao quyền cấp đăng ký và biển số xe máy, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) theo thông tư phân quyền mới.

Ngoài ra, công an cấp huyện cũng được trao quyền cấp đăng ký, cấp biển số ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, tính đến 10h sáng cùng ngày, toàn quốc có 274 ôtô đăng ký ở công an cấp huyện và 1.190 xe máy đăng ký ở công an cấp xã.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, việc phân cấp công tác đăng ký xe cho công an cấp huyện và công an cấp xã là chủ trương lớn, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính của Bộ Công an, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại