Thứ ba, 28/09/2021 | 12:02
RSS

Ngoài xế sang Range Rover, công an còn thu giữ những gì từ Alibaba?

Thứ sáu, 20/09/2019, 19:08 (GMT+7)

Chiếc xe sang Range Rover trị giá nhiều tỉ đồng, thường được Nguyễn Thái Luyện sử dụng di chuyển đi thương thảo, giao dịch làm ăn đã bị công an thu giữ.

Ngày 20/9, theo nguồn tin của Thanh Niên, đến nay, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an TP.HCM đã thu giữ nhiều phương tiện của Công ty CP địa ốc Alibaba.

Cụ thể, cơ quan công an thu giữ 1 ô tô nhãn hiệu Range Rover, 7 chỗ ngồi, màu trắng, mang biển số 51G - 022xx; 1 ô tô nhãn hiệu Kia, 5 chỗ ngồi, màu nâu, biển số 51G - 846xx, bên hông cánh cửa trước có in dòng chữ “Địa ốc Alibaba”, “THẬT ĐƠN GIẢN”; 1 ô tô hiệu Innova, 7 chỗ ngồi, biển số 51F - 878xx và 2 xe máy SH màu trắng mới toanh, chưa gắn biển số.

Trong đó, chiếc xe sang Range Rover trị giá nhiều tỉ đồng, thường được Nguyễn Thái Luyện sử dụng di chuyển đi thương thảo, giao dịch làm ăn.

“Hiện cơ quan công an đang tạm giữ các phương tiện nói trên để xác định chủ sở hữu cụ thể, nhằm phục vụ công tác điều tra”, một cán bộ của Công an TP.HCM, cho hay.

Ngoài xế sang Range Rover, công an còn thu giữ những gì từ Alibaba?
Chiếc xe Range Rover bị thu giữ. Ảnh: Thanh Niên

Cũng trong sáng 20/9, rất nhiều người là nạn nhân bị Công ty địa ốc Alibaba lừa đảo đã đến phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC 03) - Công an TP.HCM (số 674 đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM) để tố cáo những dấu hiệu Công ty địa ốc Alibaba hoạt động lừa đảo khách hàng.

Do số lượng người dân tới đông nên lực lượng chức năng đã chuẩn bị bàn, ghế, bút để người dân viết đơn, báo giao thông cho hay.

Ngoài xế sang Range Rover, công an còn thu giữ những gì từ Alibaba?
Cơ quan công an làm việc với lãnh đạo Alibaba. Ảnh: Thanh Niên

Đa số khách hàng đều cho biết, họ mua đất của Alibaba bán vì tin rằng đó là đất dự án. Khách hàng đóng tiền, chờ ngày nhận đất nhưng kết quả “tiền thì không đòi lại được mà đất không thấy đâu”. Công ty Alibaba đều vẽ ra đây là dự án, quy hoạch thế nào, phát triển ra sao... và sẵn sàng trả lãi cao. Thế nhưng khi tới ngày giao đất thì không giao được, nhiều người đến kỳ hạn trả lãi thì “dài cổ”.

Cũng trong sáng nay, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc Công ty địa ốc Alibaba phụ trách đối ngoại và đào tạo, đã có mặt tại trụ sở PC03 để làm việc. Tại đây, điều tra viên đã hỏi một số vấn đề xung quanh đến hồ sơ tài liệu, vật chứng thu giữ được nhằm phục vụ công tác điều tra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN