Thứ ba, 24/11/2020 | 07:39
RSS

Chủ tịch Alibaba bị bắt, nhân viên vẫn bình thản livestream trấn an khách hàng

Thứ năm, 19/09/2019, 15:03 (GMT+7)

Chỉ ngay sau Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện và CEO Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt, sáng nay (19/9) trên trang địa ốc Alibaba, đơn vị này đã có buổi livestream trấn an khách hàng.

Chỉ ngay sau Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện và CEO Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt, sáng nay (19/9) trên trang địa ốc Alibaba, đơn vị này đã có buổi livestream trấn an khách hàng.

"Tôi kể các anh chị câu chuyện vui ngày hôm qua, mấy anh cảnh sát cơ động rất dễ thương và có thái độ hòa nhã, như các anh chị thấy trong phim đó, họ sẽ tập trung mình lại để giữ trật tự. Chúng tôi im lặng như vậy vì chúng tôi đang hợp tác với cơ quan chức năng", MC chương trình - Ngô Tiền nói mở đầu.

Thậm chí MC Ngô Tiền này còn nói tiếp, ngay hôm qua, một số anh cơ động còn xin số điện thoại của các nhân viên Alibaba và chắc sau sự việc mấy anh chị ở đây cũng bán được kha khá cho cơ quan chức năng và cũng có nhiều anh nói là sau sự việc này anh thấy ok là anh đầu tư ngay.

Trong clip, Phó tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty Địa ốc Alibaba, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, cho biết khi cơ động đến, công ty vui vẻ hợp tác dù là khi đọc lệnh hay giữ người, máy móc và dụng cụ làm việc đều cung cấp để bên công an tạm giữ.

"Bộ Công an nói để đảm bảo quyền lợi khách hàng nên giữ tất cả tài sản mà chúng tôi có từ con người, vì Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện là giá trị cực lớn và vô giá của Alibaba. Sự việc ngày hôm qua mời anh Luyện và anh Lĩnh được đưa về là để hợp tác tốt nhất khi đưa ra kết luận sớm nhất liên quan đến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, với tôi là như vậy", bà Như giải bày.

Chủ tịch Alibaba bị bắt, nhân viên vẫn bình thản livestream trấn an khách hàng
Công ty Alibaba tổ chức buổi phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội trong sáng 19/9. Ảnh: Thanh Niên

Cũng theo bà Như, trong trường hợp rủi ro cao nhất là Công ty Địa ốc Alibaba không đủ tiếng nói để nói lên sự chính đáng của mình thì khách hàng cũng yên tâm vì công ty còn 600 ha đất và sẽ trả lại tiền đầy đủ cho khách hàng.

Trước đó, tối khuya 18/9, sau khi đọc được thông tin báo chí thông tin về việc cơ quan công an khám xét tại trụ sở Công ty CP địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM (gọi tắt Công ty Alibaba), dưới trời mưa nặng hạt, bên ngoài trụ sở hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng nhìn lên các ô của sổ đang sáng đèn của công ty này.

Trong đó là hàng trăm cảnh sát vẫn đang khám xét, họ bê ra những thùng carton đầy giấy tờ, và hợp đồng mua bán của khách hàng mua đất nền của các dự án do công ty này rao bán.

Một số người may mắn vì mới lấy lại được tiền từ sáng 18/9, nhưng cũng có những khách hàng mang tâm trạng lo lắng bởi không biết ngày mai số tiền hàng tỷ đồng của mình đã đầu tư mua đất nền của công ty này có lấy lại được hay không.

Chị H., không giấu được vẻ mặt lo lắng bởi chị cũng là người đã đầu tư tại dự án của Công ty Alibaba tại Vũng Tàu. Nhưng tới nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và số phận khoản đầu tư này chưa biết sẽ ra sao.

Cầm trên tay chiếc điện thoại, chị H. liên tục gọi điện cho nhân viên môi giới đã bán đất nền cho mình, nhưng kết quả chị nhận được chỉ là những hồi chuông dài, không ai bắt máy.

Cùng tâm trạng với chị H., là hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng trước trụ sở công ty Aibaba lúc này. Họ đến từ nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, thậm chí cả các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai... Điều họ mong muốn giờ đây không phải là những khoản lời lãi hấp dẫn như những lời hứa hẹn bay bổng của Alibaba, mà có lẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã bỏ ra.

Theo một số khách hàng, chiều 18/9, sau khi báo chí thông tin các lãnh đạo Công ty Alibaba bị bắt, nhiều người gọi đến Công ty Alibaba để hỏi thông tin và được nhân viên kinh doanh của công ty này trấn an: "Khi nghe tin lãnh đạo Công ty Alibaba bị bắt, chúng tôi như ngồi trên đống lửa vì tới đấy không biết tiền mình đã đóng cho họ có được trả lại không ", một khách hàng nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN