Thứ năm, 04/06/2020 | 12:24
RSS

Xuyên đêm khám xét trụ sở Alibaba, áp giải Nguyễn Thái Luyện đi lúc rạng sáng

19-09-2019 09:51:26

0h ngày 19/9, cảnh sát vẫn tiếp tục phong tỏa để khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba. Nhiều nhân viên công ty này sau khi được rời trụ sở và ra về trong tình trạng mệt mỏi.

Theo Zing, ngày 18/9, Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở tại địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM để khám xét. Lực lượng chức năng đã huy động cả trăm chiến sĩ cảnh sát để phục vụ cho việc khám xét.

Tại hiện trường, lực lượng CSCĐ trang bị súng AK, mặc áo giáp, phong tỏa xung quanh trụ sở công ty. Các hoạt động ra, vào hiện trường đều được kiểm soát nghiêm ngặt. Quá trình khám xét diễn ra hơn 12 giờ đồng hồ và kéo dài đến tận nửa đêm. 2h sáng 19/9, hàng chục CSCĐ vẫn dựng hàng rào, không cho người lạ, phóng viên lại gần hiện trường. 

Phía bên trong công ty, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục khám xét từng tầng của tòa nhà. Cảnh sát thu giữ rất nhiều hồ sơ, tài liệu và đóng vào hàng chục thùng giấy để chuyển ra ôtô đưa về trụ sở cơ quan điều tra.

Trăm cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba xuyên đêm, áp giải Nguyễn Thái Luyện đi lúc rạng sáng
Cảnh sát thu giữ tài liệu. Ảnh: Zing

Nhiều đồ vật, tài sản khác bên trong công ty cũng được niêm phong và đưa lên xe chuyển đi. Nhiều phương tiện được lực lượng chức năng huy động đến hiện trường để phục vụ cho công tác khám xét và thu giữ tài liệu. 

Tất cả các tầng của công ty này đều sáng đèn trong suốt đêm khám xét. Nhiều nhân viên của công ty cho biết họ được cảnh sát giữ lại để phục vụ công tác điều tra. 

Đến rạng sáng nay (19/9), Cơ quan chức năng đã áp giải Chủ tịch Hội đồng quản trị, Nguyễn Thái Luyện và em trai là Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa Ốc Alibaba cùng hàng trăm thùng tài liệu về trụ sở công an.

Trăm cảnh sát khám xét trụ sở Alibaba xuyên đêm, áp giải Nguyễn Thái Luyện đi lúc rạng sáng
Ông Luyện được áp giải về trụ sở công an. Ảnh: PLO

Như PLO đã đưa tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh, sinh năm 1989, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (thường trú tỉnh Gia Lai, tạm trú quận Thủ Đức, TP.HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Công an TP.HCM, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, sau đó vẽ ra các dự án “ma” tại TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu… mà các dự án này chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Trong chiều tối cùng ngày, Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã được công an đọc lệnh bắt giữ để phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

Hiện các lực lượng liên quan đang tập trung làm rõ sai phạm của hai anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm. Công an kêu gọi ai là nạn nhân của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba thì liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN