Thứ ba, 27/10/2020 | 16:52
RSS

Công an triệu tập thêm một số lãnh đạo của công ty địa ốc Alibaba

Thứ năm, 19/09/2019, 21:41 (GMT+7)

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo Alibaba cùng một số lãnh đạo chi nhánh của công ty này cũng được triệu tập.

Thêm một số lãnh đạo của công ty địa ốc Alibaba bị công an triệu tập
Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo Tập đoàn Địa ốc Alibaba chia sẻ hình ảnh giấy triệu tập của công an trên livestream.

Chiều 19/9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã livestrean chia sẻ trên mạng xã hội về giấy triệu tập của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM

Theo nội dung trên giấy triệu tập, bà Như phải có mặt tại địa chỉ số 674 đường 3-2, phường 14, quận 10, TP.HCM để làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vào lúc 8 giờ 30 ngày 20/9 để làm việc về những nội dung liên quan đến các sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba. 

Theo nguồn tin của Tri thức trực tuyến, giám đốc các chi nhánh và công ty con của Địa ốc Alibaba cũng đã nhận lệnh triệu tập để phục vụ công tác điều tra. 

Được biết động thái này của cơ quan chức năng có liên quan đến vụ việc khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty liên quan.

Chỉ ngay sau chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt, sáng nay (19/9) trên trang địa ốc Alibaba, đơn vị này đã có buổi livestream trấn an khách hàng.
Trong clip, Phó tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty Địa ốc Alibaba, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, cho biết khi cơ động đến, công ty vui vẻ hợp tác dù là khi đọc lệnh hay giữ người, máy móc và dụng cụ làm việc đều cung cấp để bên công an tạm giữ.

"Bộ Công an nói để đảm bảo quyền lợi khách hàng nên giữ tất cả tài sản mà chúng tôi có từ con người, vì Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện là giá trị cực lớn và vô giá của Alibaba. Sự việc ngày hôm qua mời anh Luyện và anh Lĩnh được đưa về là để hợp tác tốt nhất khi đưa ra kết luận sớm nhất liên quan đến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, với tôi là như vậy", bà Như giải bày.

Cũng theo bà Như, trong trường hợp rủi ro cao nhất là Công ty Địa ốc Alibaba không đủ tiếng nói để nói lên sự chính đáng của mình thì khách hàng cũng yên tâm vì công ty còn 600 ha đất và sẽ trả lại tiền đầy đủ cho khách hàng.

Trước đó vào trưa 18/9, cơ quan chức năng đã phong tỏa trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tại đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, anh em Luyện đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Cuộc khám xét tại trụ sở Công ty Alibaba kéo dài từ trưa 18/9 sang ngày 19/9. Lúc 0h30 ngày 19/9, ông Luyện được nhìn thấy bị áp giải lên xe của cảnh sát và được đưa đi cùng hàng chục thùng tài liệu, hồ sơ.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN